Syria: Thông điệp của Cha Bề Trên Cả từ Aleppo: “Chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận được nó, có rất nhiều hy vọng!”

(ANS – Aleppo) – Sau khi đến Damascus, Aleppo. Hành trình tiếp theo của Cha Bề Trên Cả sẽ đi qua các thành phố chính của Syria, không chỉ đây là những nơi được xem là khó khăn nhất do cuộc chiến mang lại, mà còn bởi vì sự hy vọng của những con người khác nhau, trong đó có các anh em Salêdiêng và những người trẻ đang sống trong các nhà Salêdiêng, vẫn đang quyết tâm và tiếp tục tin tưởng sẽ có được sự hòa bình và thịnh vượng trong tương lai.

Sau khi đến thành phố vào chiều thứ Tư, ngày 07 tháng 04, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã đến thăm thành phố vào ngày hôm sau khi ngài đã thu hình và gửi thông điệp video đến mọi người.

Chúa Nhật, ngày 8 tháng 8 năm 2018.

Tất cả chúng tôi ở Aleppo đã tìm thấy chính mình ở đây, nơi các hội viên của chúng ta đã gửi thiệp chúc mừng Giáng Sinh cho chúng ta. Cha rất vui khi có mặt nơi đây với tất cả những người trẻ, gia đình Salêdiêng, các chị em Con Đức Mẹ Phù Hộ, anh em SDB, tất cả như một gia đình và phong trào Giới trẻ Salêdiêng, chúng tôi hiện diện ở đây để gửi lời chào đến tất cả thế giới Salêdiêng của chúng ta, đến các gia đình Salêdiêng trên thế giới, đến các hội viên và các chị em của chúng ta và đến những người trẻ, những người có thể lắng nghe chúng tôi.

Cha rất hạnh phục để nói rằng, chúng tôi đã đến để cầu nguyện cho hòa bình, để cầu nguyện cho một cuộc gặp gỡ giữa các dân tộc, các nền văn hóa và các tôn giáo, và cũng để thỉnh cầu Thiên Chúa ban cho con người sự tự do, để sự tàn phá không bao giờ lặp lại nữa.

Cha cũng phải nói rằng, chúng ta đang bị tấn công bởi rất nhiều sự tàn phá, quá nhiều đau khổ, rất nhiều người đã chết, khoảng 102.000 người đã mang những thương tích bởi những quả bom vô tình, và khoảng 3-4-5 triệu người đã phải rời Syria. Điều này thực sự quá đau đớn.

Nhưng Cha muốn nói với chúng con những điều khác mà chúng con có thể nhìn thấy và cảm nhận: Có rất nhiều hy vọng!

Trước hết, trong đức tin, cách riêng trong mùa Phục Sinh này, những người ở đây thực sự cảm nhận rằng cuộc sống vẫn tiếp tục, và cuộc sống với tình huynh đệ như là sự trợ đỡ để họ có thể tin rằng, Thiên Chúa vẫn đang nâng đỡ tất cả mọi người, tất cả các tín hữu của bất kỳ tôn giáo nào hướng đến một và chỉ một Thiên Chúa. Chúng ta thấy được những ích lợi của cuộc sống, có sự ước muốn thực sự để xây dựng lại tình huynh đệ, để được sống bên nhau, tiếp tục phục vụ con người những thế hệ sau và những người được sinh ra trong những năm này.

Gia đình Salêdiêng và các bạn trẻ thân mến, trên hết, cha mời gọi tất cả chúng con hãy dành sự thông cảm và cái nhìn đầy dịu hiền cho các hội viên SDB, các chị em FMA, những cộng tác nơi đây, dành cho họ một lời cầu nguyện với sự kiên nhẫn lên Thiên Chúa, để giúp họ được thêm mạnh mẽ. Cha cũng tiếp tục mời gọi một lần nữa sống tình huynh đệ và tinh thần đoàn kết để giúp đỡ những người đã mất tất cả, với một vòng tay rộng lớn và một cảm nhận mạnh mẽ của tình huynh đệ Salêdiêng của chúng ta, đó là điều rất đẹp, dành cho các Kitô hữu và cũng chỉ đơn giản là công dân của Aleppo và Syria.

Cha gửi đến chúng con lòng biết ơn và lời chào thân ái từ tất cả mọi người nơi đây.

Chào tạm biệt – Shukran Shukran

Vào buổi chiều, sau khi đã gặp một vài Giám mục Syria trong bữa ăn trưa, Cha Bề Trên Cả đã cử hành Thánh lễ, có 13 Cộng tác viên Salêdiêng tuyên hứa trong dịp này; tiếp theo là cuộc gặp gỡ với trường trung học và sinh viên đại học và sau đó với một số Cộng tác viên Salêdiêng, bao gồm một số từ Damascus và Kafroun, những người đã cống hiến như những nhân chứng trong những cuộc chiến tranh liên tục đến cho Cha Bề Trên Cả.

Cố vấn truyền thông xã hội của Vùng Trung Đông, Sally A-Jamra kết luận rằng, “Cha Angel thực sự làm xúc động chúng tôi đến những những giây phút cuối cùng! Ngài thực sự là một người cha và người anh của mọi người. Ngài lắng nghe chúng tôi, nói với chúng tôi, ngài cũng sẽ tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi, và ngài sẽ nói về các Salêdiêng và những người trẻ ở Syria cho toàn thế giới”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


 

Visited 3 times, 1 visit(s) today