SINH VIÊN LƯU XÁ DON BOSCO CẦN THƠ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Cần Thơ, 04.10.2020 — Sáng Chúa Nhật 4-10-2020, tại Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ, anh em sinh viên Lưu xá Don Bosco Cần Thơ vui mừng được đón tiếp Cha Clemente Nguyễn Tấn Lợi  – Quản hạt Cần Thơ, Cha Giuse Đỗ Trung Nghĩa – Đặc trách Giới trẻ hạt, Cha Phêrô Phạm Hữu Trí – Đặc trách nhóm Sinh viên Công Giáo Giáo phận Cần Thơ, Cha Phaolô Nguyễn Toàn Khoa – Đặc trách Sinh viên Don Bosco, Cha Giám Đốc Tôma Vũ Kim Long cùng Quý cha, Quý Soeur thuộc Cộng thể Don Bosco Mỹ Thuận, Quý Thầy, Quý Soeur đặc trách các lưu xá, Quý Phụ huynh, Quý Ân nhân cùng các bạn sinh viên các lưu xá đã đến tham dự nghi thức Khai Giảng và hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho năm học 2020 – 2021.

       Trong buổi lễ Khai Giảng, Cha Giám đốc Kim Long chia sẻ về mục đích hình thành lưu xá: “Các bạn sinh viên ở với các Cha, các Thầy sống với nhau như trong một gia đình. Nơi đây, ngoài tri thức, các bạn còn được tạo điều kiện để thực hành nhân bản, khám phá nội tâm, khơi gợi tiềm năng thể thao, âm nhạc, tông đồ và từng bước giải đáp câu hỏi “Mình đến Thế giới này để làm gì?”.  Trong đó, “Xương sống” của lưu xá là Thánh Lễ và kinh nguyện hàng ngày.” Với những mục tiêu đó, Cha Quản hạt rất vui mừng vì sự có mặt của anh em, làm cho Giáo Hội thêm sức sống trẻ và tươi mới hơn.

       Lễ Khai Giảng khép lại, với tiếng trống khai trường giòn giã được cha Giám đốc đánh lên đầy hứa hẹn. Những cành hồng đã được anh em sinh viên trao tận tay Cha Quản hạt, cha Giám Đốc, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Phụ huynh và Quý Ân nhân, để bày tỏ lòng biết ơn của anh em dành cho tất cả mọi người.

       Sau tất cả mọi nỗ lực, những thành quả đạt được không thể nằm ngoài ơn Chúa, vì thế cộng đoàn hợp nhau để dâng Thánh Lễ, tại nguyện đường của Hội Dòng. Ngày lễ Khai Giảng lại vô tình trùng với ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi. Vì thế, trong bài giảng lễ Cha Đặc trách Sinh viên của Địa phận đã nhắc nhở anh em về tấm gương tìm và vâng phục thánh ý Chúa của Mẹ trong suốt cuộc đời.

       Anh em sinh viên chúng con hết lòng cám ơn Cha Quản hạt vì tình thương mến đã đón nhận chúng con, và được thể hiện cách cụ thể qua sự hiện diện của Cha trong ngày vui của gia đình sinh viên Don Bosco chúng con. Chúng con tri ân Cha Giám đốc, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Phụ huynh và Quý Ân nhân đã không ngại đường xa xôi và sắp xếp công việc để hiện diện, đồng hành và nâng đỡ lưu xá Don Bosco chúng con, niềm vui ấy được tô điểm khi có sự tham dự của các bạn sinh viên đại diện các lưu xá. Và cuối cùng, xin cám ơn các em học sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco đã làm cho buổi lễ thêm long trọng và đầy ý nghĩa với các tiết mục múa được chăm chút và đầu tư cách công phu kỹ lưỡng.

       Lễ Khai Giảng đánh dấu sự kết thúc năm học cũ với vài thành quả tiêu biểu: có 5 anh em hoàn tất chương trình học tập và ra trường, trong đó có một người anh em đã bước vào Dòng Salêdiêng, để tiếp nối sứ mạng yêu thương phục vụ giới trẻ, cách riêng các thanh thiếu niên nghèo khổ theo linh đạo của Cha Thánh Gioan Bosco. Hiện diện tại Cần Thơ với 4 anh em đầu tiên, bước vào năm thứ năm, số thành viên của lưu xá đã nâng lên thành 35. Ước mong với ơn Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria Phù Hộ, Cha Bosco và sự nâng đỡ của nhiều người bằng nhiều cách khác nhau, anh em chúng con được sống hạnh phúc và giúp ích cho nhiều người.

JB Khoa – Tu sinh Don Bosco Đông Thuận

Visited 1 times, 1 visit(s) today