SDB Tân Hà: Chung tay gói Bánh – Đem đến Niềm vui

Để mang hơi thở của mùa Xuân, mang không khí của Tết Nguyên Đán và mang niềm vui đến cho các em học sinh, sáng ngày 30/01/2018, Cộng thể Don Bosco Tân Hà đã tổ chức chương trình gói Bánh Chưng đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Tham dự ngày gói Bánh Chưng năm nay gồm có các cha, các thầy, Cộng tác viên, các em học sinh trong Lưu xá, với sự điều phối của cha Nguyễn Xuân Quang trong bầu khí rất vui tươi và phấn khởi.

Vào lúc 8 giờ sáng, các công đoạn chuẩn bị lá, khuôn, gạo, đậu, thịt đã hoàn tất, mọi người hăng hái bắt tay vào việc gói Bánh Chưng, chỉ sau ít phút những chiếc bánh đầu tiên đã hoàn tất. Với sự nhiệt tình và vui tươi, ai ai cũng muốn đóng góp công sức của mình để làm thành chiếc bánh đẹp nhất, ngon nhất, người thì lau lá, người thì xếp lá, người thì chuẩn bị đậu, các em học sinh đầy hớn hở đẩy từng xe bánh ra khu bếp để nấu. Mỗi người một việc đã đóng góp một phần của mình để tạo nên một ngày thật vui, thật ý nghĩa. Đến khoảng 13 giờ, hơn 600 chiếc bánh đã được hoàn tất.

Trong những ngày cuối năm, mọi người đều tất bật với nhiều công việc gia đình, buôn bán làm ăn, nhưng tất cả đã quy tụ lại để cùng chung tay mang đến niềm vui cho mọi người. Tất cả những điều này đã mang đến cho Cộng thể Tân Hà một bầu khí gia đình thật ấm áp và vui tươi. Nguyện xin Chúa, ban cho đời sống chúng con luôn được nối kết trong tình yêu của Thiên Chúa, để chúng con biết chia sẻ với nhau trong những mối tương quan hằng ngày trong cuộc sống.

Bảo Lâm, SDB


Visited 5 times, 1 visit(s) today