Thiếu nhi và Giới trẻ Giáo xứ Bình Chánh mừng lễ Don Bosco

Dành cả cuộc đời để sống, làm việc và cống hiến cho thanh thiếu niên, đặc biệt là những em nghèo khổ nhất không gì khác hơn là chỉ mong: “các thanh thiếu niên luôn là những người trẻ đủ để Don Bosco hết lòng thương mến họ”. Tiếp nối tinh thần này, Chúa Nhật ngày 28 tháng 01 vừa qua, Giáo xứ Bình Chánh đã tổ chức một buổi thi đua vui chơi cho các em Thiếu nhi sau Thánh lễ với chủ đề: “Với Don Bosco, chúng ta là một gia đình “ với sự tham gia của 250 em thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng trong Giáo xứ.

Bên cạnh việc kính nhớ Thánh Gioan Bosco là Cha, Thầy và Bạn của những Người trẻ, buổi vui chơi còn có mục đích giúp các em Thiếu nhi biết quý mến gia đình, yêu thương và giúp đỡ, bạn bè anh chị em xung quanh. Sau lời phát biểu khai mạc của cha Phụ tá Giuse Hồ Quang Hân buổi vui chơi chính thức được bắt đầu. 12 đội với 12 cái tên dễ thương như là Đaminh Saviô, Laura Vicuna, Magone, Zatti, v.v…

Ngày sinh hoạt vui chơi được khởi động bằng những bài múa cộng đồng“Cùng Don Bosco và “Nhà mình rất vui” với sự hướng dẫn của anh trưởng Giáo lý viên và sự hỗ trợ của các bạn đội trưởng, bài múa đã tạo không khí vui tươi, hào hứng cho các em. Mở đầu cho các trò chơi vận động là trò đãi cát tìm vàng các em đã hăng say tìm kẹo lẫn trong bột mì, lúc đầu còn một số em ngại bẩn nên chưa dám chơi, nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn trong đội, cảm giác dơ bẩn và mệt lúc đầu mất dần, thay vào đó là sự cố gắng chơi hết sức mình đúng với tinh thần của trẻ nhà Don Bosco.

Tiếp sau đó là các trò vượt biển đỏ, đưa bóng qua sông, cả đội đi rết, xé dán tranh Don Bosco. Tất cả các trò chơi đều mang tính tập thể nhằm giúp các em rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và từ đó các em trở nên gần gũi, thân thiện và quý mến cũng như yêu thương nhau hơn. Cuối buổi chơi một em thiếu nhi đại diện để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với quý Cha, quý Thầy, các anh chị Giáo lý viên, Đội trưởng và các cô chú Ban Caritas đã góp công góp sức để tạo nên một buổi vui chơi sinh hoạt thật vui và ý nghĩa. Tiếp đến, cha Phụ tá đã ban huấn từ, ngài đã minh họa lời của Cha Thánh Gioan Bosco nói với Đaminh Saviô: “Cha thấy con là tấm vải tốt”. Đaminh Saviô đáp lại: “Vậy con sẽ là tấm vải, còn Cha là thợ may, xin cha may thành chiếc áo đẹp để dâng lên Chúa”. Cha Phụ tá đã nhắn nhủ các em phải học nơi Thánh Đaminh Saviô sự tin tưởng và tín thác vào tay các Cha, Thầy, anh chị Giáo lý viên, cha mẹ và những nhà giáo dục để họ dạy dỗ và uốn nắn các con thành những người con ngoan ngoãn trong gia đình, trở thành những công dân tốt ngoài xã hội và một Kitô hữu thánh thiện trước mặt Thiên Chúa và cha ban phép lành cho các em. Các em ra về trong niềm vui và lòng đầy phấn khởi hiện diện trên khuôn mặt, vì sau những giây phút nổ lực thi đua hào hứng, giờ đây các em được đền đáp xứng đáng với những phần thưởng và bữa ăn trưa nhẹ.

Tiếp nối với niềm vui của các em Thiếu nhi là niềm vui của các bạn Giới trẻ khi nhận Don Bosco làm quan thầy. Sau Thánh lễ tối Chúa Nhật, 40 bạn trẻ trong Giáo xứ đã tụ họp sinh hoạt vui chơi, ăn tối cùng nhau với cha Phụ tá và thầy Sư huynh Việt Hùng. Trong tâm tình tuần 9 ngày mừng lễ Cha Thánh, cha Phụ tá đã dành ra ít thời gian để giúp các bạn hồi tâm, và chia sẻ với các bạn rằng: các bạn là tương lai của xã hội và của giáo hội, các bạn đóng một vài trò rất quan trọng trong gia đình, trong giáo xứ và trong xã hội, vì nơi các bạn có một tiềm năng vươn lên sự thiện, sự thật và vươn ra với thế giới rất lớn và các bạn luôn khao khát đạt đến điều đó. Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã nhận ra được tiềm năng này nơi người trẻ, nên ngài cũng lấy chủ đề cho năm mục vụ 2018 là “Người trẻ, đồng hành và phân định ơn gọi”.

Cha Phụ tá mời gọi các bạn trẻ hãy làm chứng cho Chúa qua ơn gọi Kitô hữu của mình. Cha mong muốn các bạn noi gương Don Bosco ngày càng tích cực tham gia các hoạt động trong giáo xứ, đặc biệt có một tinh thần dẫn thân cho các em khó khăn và nghèo khổ. Sau ít phút thinh lặng hồi tâm và nghe lời huấn từ, các bạn trẻ đã hâm nóng bầu khí của ngày lễ bằng bài múa cộng đồng sôi động.

Trong tình yêu thương hiệp nhất các bạn tùy theo khả năng của mình góp lời ca tiếng hát, những vũ khúc dễ thương đã làm cho buổi tiệc rất vui và ấm cúng.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Cha Gioan Bosco, ban nhiều ơn lành cho giới trẻ Giáo xứ Bình Chánh ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn.Trên tất cả, xin cảm ơn Chúa đã đưa các Cha, các Thầy Dòng Salêdiêng Don Bosco đến với Giáo xứ Bình Chánh, cách riêng đến với những Người trẻ; các Cha, các Thầy trở thành người lắng nghe, người đồng hành, hướng dẫn cho chúng con tìm được chân lý và sự thiện trong Chúa Kitô.

Tuyết Nhung, GLV Bình Chánh


Visited 16 times, 1 visit(s) today