Giáo xứ SDB Bến Cát: Bữa Ăn của Niềm Vui Yêu Thương Phục Vụ

Đức Giêsu nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”  (Mt 19, 14)

Hẳn Chúa Giêsu phải vui sướng biết bao khi mỗi sáng Chúa Nhật thấy đàn chiên bé nhỏ đến với Ngài, để Ngài dạy dỗ, yêu thương, chăm sóc. Như thường lệ, các em thiếu nhi ở giáo xứ Bến Cát cũng đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, sinh hoạt giáo lý, cầu nguyện, làm việc tông đồ,… vào mỗi buổi sáng Chúa Nhật.

Các em tham dự Thánh lễ và sinh hoạt giáo lý từ 07 giờ 00 – 09 giờ 30, vào suốt khoảng thời gian các em tham gia sinh hoạt như thế thì việc có được 1 bữa ăn sáng đầy đủ cũng rất quan trọng. Nhận thấy được nhu cầu cần thiết của đàn con thơ bé nhỏ, Cha xứ Phêrô Phạm Huy Hoàng SDB đã kêu gọi các ân nhân trong giáo xứ để giúp các em thiếu nhi có được bữa ăn sáng vào các chủ Chúa Nhật hằng tuần, bắt đầu từ Chúa Nhật đại lễ Phục Sinh (01/04/2018). Các em thiếu nhi được nhận phần ăn sáng vào giờ giải lao sau Thánh lễ để chuẩn bị bước vào buổi sinh hoạt giáo lý. Có được một bữa ăn sáng không chỉ mang giá trị về vật chất, giúp các em cảm thấy no, có sức khỏe để sinh hoạt mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn.

Những bàn tay rộng mở trao ban của các cô chú ân nhân Nhóm “Yêu thương – phục vụ”  từ việc phục vụ bữa sáng cho các em;… những ánh mắt đầy niềm vui, lòng biết ơn của các em nhỏ khi nhận được những phần ăn sáng;… những nụ cười hạnh phúc của cả người cho và người nhận;… tất cả những điều đó làm lan tỏa ánh sáng của Chúa Kitô Phục Sinh, lòng thương xót của Thiên Chúa nơi trần thế… Tuyệt vời biết bao!

Từ những hành động cụ thể tuy nhỏ bé, âm thầm của quý Cha, quý cô chú trong Nhóm “Yêu thương – phục vụ” nhưng đó lại là một bài học mang một giá trị tinh thần, tính nhân văn sâu sắc. Một mai khi các em lớn lên, các em sẽ nhớ lại khoảng thời gian mình nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình giáo xứ; từ đó các em cũng có những khát khao, mong ước được giúp đỡ cộng đồng, sống có ích với mọi người, mang Chúa đến với nhiều người hơn…

Bên cạnh đó, được biết, người trẻ trong giáo xứ cũng bắt tay vào công việc sẻ chia yêu thương do sự gợi hứng của cha xứ Phêrô. Như những tông đồ của tình yêu Chúa Phục Sinh, Nhóm Giới Trẻ giáo xứ Bến Cát cũng ra quân nhân ngày Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót – Ngày Chúa Nhật II Phục Sinh 08/04/2018. Cùng với giáo xứ, các bạn trẻ rảo quanh các khu vực lân cận giáo xứ để mang đến cho người nghèo bữa cơm tối tình thương dịp cuối tuần.

Nguyện ước qua những hành động yêu thương, sẻ chia, phục vụ như thế Thiên Chúa sẽ ban nhiều phúc lành, bình an, hồng ân của Chúa cho quý Cha và quý cô chú ân nhân. Ngài cũng sẽ thêm ơn đức tin, lòng cậy trông và lửa yêu mến của Ngài nơi các em thiếu nhi trong gia đình giáo xứ Bến Cát.

Tường Linh, BTT. Bến Cát


Visited 3 times, 1 visit(s) today