SDB Bến Cát: Bế Mạc Hội Thao Mùa Xuân 2018

Đến với giới trẻ và chia sẻ niềm vui hạnh phúc của họ luôn là thao thức và hoài bão của những người con cái Cha Thánh Gioan Bosco. Sống sứ mệnh giáo dục tình yêu của ngài, Cộng thể Don Bosco Bến Cát dành nhiều tâm huyết và ưu tư cho người trẻ trong và ngoài khu vực Trung tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát vùng Gò vấp.

Đến với người trẻ, hàng năm, Trung tâm Trẻ Don Bosco cống hiến những hoạt động đa dạng và phong phú tạo nên sân chơi lành mạnh và bổ ích. Bên cạnh Ngày Gia đình Trung tâm Trẻ Don Bosco vào dịp 20/11, ngày Hội chợ Tết Tây và Sinh hoạt Hè, mái nhà Don Bosco quy tụ người trẻ về tham dự Hội Thao ba mùa trong năm, gồm Mùa Thu – Mùa Xuân – Mùa Hè.

Sống bầu khí thánh thiêng của người Salêdiêng trong tháng Giêng và hướng về ngày tết cổ truyền quê hương, hôm nay, ngày 28/01/2018, Hội thao Mùa Xuân khép lại với nhiều kỉ niệm đẹp và bổ ích. Trải qua gần 2 tháng thi đấu, người trẻ trong và ngoài khu vực có dịp sát cánh bên nhau trong các Đội tuyển Bóng rổ nam – nữ và Bóng đá. Trải qua những trận đấu đầy kịch tính nhưng không thiếu tinh thần gia đình, trận chung kết diễn ra trong niềm khát vọng và mong đợi của nhiều bạn trẻ.

Khởi đầu là trận đấu chung kết Bóng rổ nữ giữa đội Boro TeamBình Thạnh lúc 07 giờ 30. Sau những giây phút ngợp thở, đội bóng rổ nữ Boro Team đã bước lên hàng vô địch với số điểm cách biệt. Lúc 08 giờ 30, hai trận đấu chung kết bóng rổ nam và bóng đá nam đồng thời diễn ra trong sự cổ vũ hào hứng của khán giả. Cuộc so tài cân sức giữa đội bóng đá Fatima và đội bóng Capuchino đã cống hiến cho khán giả những đường banh tuyệt đẹp, và rồi, đội bóng Fatima đã vượt lên dành chiến thắng. Cùng lúc ấy, sân bóng rổ cũng không kém phần hào hứng giữa hai đội bóng rổ nam B.A.FTrà Đá. Trận đấu chung kết khép lại với phần thắng sát sao thuộc về đội Trà Đá.

Ngay sau khi biết được danh tánh vị trí quán quân của mùa giải, vào lúc 10 giờ 00, trước sự hiện diện đầy tình cha của cha Giám đốc Phêrô Phạm Huy Hoàng, cha Đặc trách Trung tâm Trẻ Don Bosco Giuse Phan Trung Hoàn, của quý Cha, quý Sư huynh, quý Thầy, nghi thức bế mạc Hội thao Mùa Xuân diễn ra thật long trọng, phấn khởi và đầy tình gia đình. Sau những lời nhắn nhủ thân thương của cha Giám đốc và phần trao giải, cha Đặc trách Trung tâm cám ơn cha Giám đốc và Cộng thể đã luôn đồng hành và hiện diện giữa người trẻ như để tiếp thêm lửa và tinh thần gia đình cho mùa giải, đồng thời, cũng bày tỏ lòng tri ân và quý mến đến Ban Trọng Tài và Nhóm Tình Nguyện Viên Trung tâm Trẻ, cũng như sự góp mặt của các vận động viên và cổ động viên.

Bên cạnh những món ăn tinh thần, gia đình Trung tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát cùng quây quần chia sẻ bên nhau bữa tiệc nhẹ. Rời mái nhà Don Bosco, các bạn trẻ vẫn lưu lại nơi mình câu nói của Don Bosco được khắc ghi trên bảng bóng rổ: “Các co cứ vui chơi thỏa thích, nhưng đừng phạm tội!”

Trung Hoàn SDB, TT. Bến Cát


Visited 1 times, 1 visit(s) today