SDB Bến Cát: Lớp Phổ cập Tình thương Dã ngoại tại Công viên Nước Đầm Sen

Theo truyền thống Salêdiêng trong sự thăng tiến toàn diện, dã ngoại hàng năm cho từng công cuộc phục vụ là hết sức quan trọng. Bên cạnh những giờ lớp, những giờ vui đùa nhảy múa, những giờ huấn từ đầu ngày và hoạt động ngoại khóa, dã ngoại là cơ hội để trẻ cùng sống chung và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm yêu thương, những bài học từ cuộc sống.

Theo chương trình sinh hoạt Trung Tâm Trẻ, tháng Tư dành cho các bạn Nguyện Xá dã ngoại và giao lưu bóng rổ và bóng đá xa nhà, tháng Năm dành cho tổng kết năm học của Phổ Cập Tình Thương và các lớp Học Đàn và chuẩn bị cho Sinh Hoạt Hè; vì thế, tháng Ba là dịp thuận lợi nhất để cho học sinh trường Phổ Cập Tình Thương có dịp đi dã ngoại chung.

Dưới cái nắng oi bức của đất Sài Thành, dã ngoại Công Viên Nước Đầm Sen quả là lý tưởng cho các em. Từ sáng sớm Thứ Sáu 16/03, các em đã đến với Cộng Thể để chuẩn bị cho ngày sinh hoạt chung. Đúng 07 giờ 00, các em quây quần bên cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm, đại diện cho Cộng Thể, để lắng nghe những tâm tình thân thương của người cha nhắn nhủ cho con cái. Tiếp đến, cha Đặc trách Giuse Phan Trung Hoàn dặn dò và hướng dẫn cụ thể để ngày vui chơi thêm ý nghĩa và trọn vẹn trước khi xuất phát lúc 07 giờ 30.

Do những tiếp xúc trước, Nhóm Phổ Cập Tình Thương Don Bosco được tiếp đón nồng hậu và nhanh chóng nhận khu vực để có thời gian vui chơi nhiều hơn. Đồng hành cùng các em có sự hiện diện của anh em Tu Sinh, quý thầy cô và một số em thiện nguyện của Nguyện Xá, cùng với hai sinh viên Canada đến giúp và đồng hành trong 2 tuần.

Một ngày sống trọn bên nhau, các em trở về Cộng Thể lúc 15 giờ 30 trước sự chào đón của cha Marco Nguyễn Đức Huỳnh và cha Quản Lý Nicolas Kiều Long Hồ. Các em đón nhận những lời tâm tình của cha Marco với cả niềm vui và lòng tri ân Cộng Thể đã và đang đồng hành với các em trong việc thăng tiến nhân bản và tri thức.

Trung Hoàn, SDB


Visited 1 times, 1 visit(s) today