SDB Bến Cát: Cha Giám Tỉnh Kinh Lý Cộng Thể

Tiếp nối tinh thần gia đình Don Bosco truyền lại, trong vai trò là người cha và lại đại diện của Don Bosco, cha Giám Tỉnh dành thời gian đến ở và sinh động các cộng thể trong Tỉnh Dòng hàng năm. Hiện diện giữa cộng thể, ngài lắng nghe và chia sẻ đời sống thánh hiến cũng như việc thực thi sứ mệnh “Yêu thương và Sống cho Giới trẻ” của từng hội viên.

Ngay sau Hội Chợ Tết Tây 2018 dành cho thiếu nhi, Cộng Thể Don Bosco Bến Cát vui mừng chào đón cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang trong đợt sinh động và kinh lý hàng năm. Bầu khí thân thương của gia đình diễn tả đậm nét trong buổi nói chuyện khai mạc và kéo dài trong suốt 4 ngày, từ thứ Ba 02/01 đến 06/01.

Điều quan tâm hàng đầu của cha Giám Tỉnh là những cuộc đối thoại thân tình và cởi mở giữa ngài và từng hội viên. Ngài dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư và khát vọng của mỗi anh em trong việc thăng tiến đời sống thánh hiến Salêdiêng cũng như sứ mệnh mà Cộng Thể gặp gỡ. Ưu tư hàng đầu của người ngài cũng là mối bận tâm của cha Bề trên cả Àngel Fernández  Artime về người Salêdiêng: “Thần nghiệm trong Thánh Linh. Ngôn sứ của tình huynh đệ. Tôi tớ phục vụ người trẻ”.

Hiện diện như người cha, cha Giám Tỉnh có dịp thăm và đồng hành với từng công cuộc phục vụ của Cộng Thể: từ công cuộc Lớp Tình Thương đến Nguyện Xá, từ công cuộc trường khách sạn – nhà hàng Andre Majcen đến Lưu Xá Sinh Viên, từ công cuộc Cộng Tác Viên đến Giáo Xứ, từ công cuộc Tu Sinh đến Dấn Thân. Lắng nghe từ phía những vị đặc trách đến những thành viên của từng công cuộc, cha Giám Tỉnh nhận ra cõi lòng và nhiệt huyết của anh em hội viên muốn cống hiến những điều tốt nhất cho giới trẻ.

Sau những ngày cùng ăn uống và cầu nguyện, cùng cử hành Thánh Lễ đến sân chơi, cha Giám Tỉnh rất hài lòng về đời sống cộng thể khi các hội viên dành thời gian cầu nguyện và thực hành đời sống thiêng liêng, một sự chan hòa mang đậm nét gia đình giữa các hội viên trong cộng thể bất luận sự giới hạn về tuổi tác và thế hệ. Chính nơi đây, cha Giám Tỉnh cũng nhận ra một sức năng động tươi trẻ trong các công cuộc mà cộng thể đảm nhận.

Sau những lời động viên khích lệ và một vài hướng dẫn chung, cha Giám Đốc Phêrô Phạm Huy Hoàng cùng với cha Fabiano và hai linh mục trẻ tháp tùng với cha Giám Tỉnh đến thăm cha Gioan Baotixita Phạm Đình Khơi. Tuần kinh lý của Cha Giám Tỉnh kết thúc với bữa cơm đầy tình gia đình lúc 11 giờ 30, thứ Bảy ngày 06/01.

Trung Hoàn, SDB – BTT Bến Cát


Visited 1 times, 1 visit(s) today