SDB Bến Cát: Niềm Vui Khởi Đầu Năm Mới 2018

Đúng hẹn lại lên, ngày Hội chợ Tết Tây 2018 với chủ đề “Xuân Yêu Thương” đáp trả lại khát vọng của nhiều thiếu nhi của Trung tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát, của Giáo xứ Bến Cát cũng như các giáo xứ bạn.

Nhằm tạo nên sân chơi và cống hiến ngày hội vui cho các em, Cộng thể Don Bosco Bến Cát đã chuẩn bị từ rất xa trong bầu khí hân hoan mừng ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh. Được sự ủy thác của Cộng thể, Cha Đặc trách Trung tâm Trẻ Don Bosco đã cùng với anh em Tu sinh, các bạn Sinh viên, các chị em đệ tử Hội dòng các Thiên thần, các bạn Huynh trưởng – GLV Giáo xứ Bến Cát đã gặp gỡ nhau nhiều lần và chuẩn bị những gì tốt nhất cho ngày Hội chợ Tết Tây.

Bầu khí vui tươi và hào hứng của ngày đầu Năm Dương Lịch thể hiện ngay từ giây phút tiếp đón. Sau những giây phút gặp gỡ chuyện trò quen biết giữa các bạn, tất cả được mời gọi tập trung vào không gian lễ hội để cùng bước vào Thánh lễ trọng thể mừng Mẹ Thiên Chúa lúc 08 giờ 00.

Hiệp dâng Thánh lễ các em được mời gọi hướng về vị Đức Thánh Cha Phanxicô để cùng cầu nguyện cho ngày Thế giới Hòa bình. Với con cái Don Bosco, tháng Giêng còn là tháng mừng kính Don Bosco, vị thánh được biết đến như là “Cha – Thầy – Bạn của Giới trẻ”. Trong bầu khí vui tươi nhưng đầy trang nghiêm, các bạn thiếu nhi chăm chú lắng nghe bài giảng của cha chủ tế Phêrô Phạm Huy Hoàng và cũng là Giám đốc Cộng thể. Bằng những đối thoại đơn sơ và thân thương, cha Giám đốc khởi đầu bài giảng bằng câu chuyện em bé di cư Aylan Kurdi nằm chết trên bở biển bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh em bé nói lên khát vọng hòa bình. Để rồi từ đó, cha kể về những kinh nghiệm cha và anh em Tu sinh Đà Lạt đi làm Hội chợ tại K’Rông Nô cho những bạn thiếu nhi người đồng bào. Với tâm hồn đơn sơ và khiêm tốn, các em rất thành thật và biết nghĩ đến người khác khi chơi cũng như khi mua sắm những mặt hàng lưu niệm.

Sau Thánh lễ, cha Phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm giới thiệu với các em về Cộng thể và tuyên bố khai mạc Hội chợ Tết Tây 2018. Sau khi chụp hình lưu niệm, các em thiếu nhi hòa chung với anh em Tu sinh trong bài múa chủ đề và băng reo. Sau khi nhận được vé chơi, các em được phát lệnh chơi tại các gian hàng. Trong khi vui chơi, các em cũng nhân được phiếu ẩm thực để lấy sức vui chơi cho một ngày hội. Ngày hội trải qua 3 lần phát vé và lần phát vé thứ hai, các em có thể mua sắm những món quà lưu niệm.

Để tạo nên điểm nhấn và sức thu hút cho các em thiếu nhi, cha Đặc trách Trung tâm Trẻ Don Bosco Giuse Phan Trung Hoàn đã đầu tư và săn lùng những mặt hàng phong phú và đẹp về hình thức nhưng không kém phần chất lượng. Đồng thời, theo tinh thần đó, những lần tập trung được các em hưởng ứng nồng nhiệt bởi sự hấp dẫn và vui tươi của anh em Tu Sinh.

Kết thúc ngày Hội chợ, các em thiếu nhi được lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lời tri ân và cầu xin Ngài  chúc lành cho năm mới. Đại diện Cộng thể, cha Đặc Trách Trung Tâm cám ơn các thành phần ban tổ chức và sự hiện diện của thiếu nhi làm nên ngày hội thật ý nghĩa và ấn tượng. Trong vai trò sinh động, Cha Đặc trách cũng giới thiệu cho các em những sinh hoạt của Trung tâm Trẻ hằng năm, gồm Hội Thao 3 Mùa: Xuân – Hạ – Thu, Hội Chợ Tết Tây, và Trại Hè 2 tháng. Bên cạnh những chương trình đó, Trung tâm Trẻ Don Bosco rất vui mừng tiếp đón số đông các bạn trẻ trong và ngoài địa bàn đến sinh hoạt và vui chơi hàng ngày vào ban sáng, ban chiều và cả ban tối trong tinh thần gia đình, ngõ hầu cùng nhau thăng tiến đời sống!

Trung Hoàn SDB, BTT Bến Cát


Visited 2 times, 1 visit(s) today