Nhà Nguyện Thánh Marta: Chúng ta phải thật sự thay đổi chứ không phải chỉ bề ngoài

(Đài Phát thanh Vatican) – Đức Thánh Cha nói rằng, không thể tồn tại một kiểu Kitô hữu thích dễ dãi. “Chúa Giêsu mời gọi chúng ta thay đổi đời sống, thay đổi đường đi lối bước, và hãy hoán cải.”

Theo như Đài Phát thanh Vatican, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nhắc nhở điều này vào hôm nay, ngày 27 tháng 10, 2017 trong bài giảng của ngài trong Thánh lễ sáng tại nguyện đường Thánh Marta khi ngài suy niệm về bài Tin Mừng hôm nay. “Hãy thay đổi lối suy nghĩ của chúng ta, thay đổi cách cảm nghiệm. Trái tim của chúng ta vốn dĩ mang tính thế tục, trần thế, bây giờ hãy thay đổi để có một con tim Kitô hữu với sức mạnh của Đức Kitô: hãy thay đổi, đó là hoán cải. Cũng hãy thay đổi cách thức hành xử: các công việc của anh chị em phải thay đổi.”

Đức Thánh Cha nói, “Một sự hoán cải thật sự phải bao hàm tất cả, cả thân xác lẫn linh hồn, bao gồm mọi sự.” Đức Thánh Cha cảnh báo, “chỉ thay đổi bên ngoài như trang điểm” thì không phải là thay đổi, “Chúa Thánh Thần làm thay đổi nội tâm.”

Đức Thánh Cha nói, đây là một “cuộc chiến” bởi vì nó bắt chúng ta phải chiến đấu với thần dữ trong chính trái tim chúng ta. Ngài nói tiếp, đây là một “cuộc chiến không dễ dàng, nhưng mang lại cho chúng ta bình an.”

Đức Thánh Cha nhận xét, “Những Kitô hữu thích sự dễ dãi, những người không muốn chiến đấu thì không tồn tại. Những người như thế không phải là Kitô hữu, họ là những con người nửa vời.”

Đức Thánh Cha đã mời gọi tất cả những người có mặt hãy duyệt xét lương tâm của mình mỗi ngày, để “có thể tiến bộ”, và giúp cho chúng ta chiến đấu chống lại “những chứng bệnh của thế gian.”

“Chúng ta phải để cho Chúa Giêsu đi vào trong chúng ta, và chúng ta phải hỏi chính mình mỗi ngày xem chúng ta đã vượt qua được thế gian như thế nào, vượt qua tội lỗi để tiến tới ân sủng của Chúa thế nào? Tôi đã tạo chỗ cho Chúa Thánh Thần trong con người tôi thế nào để Ngài có thể hoạt động?”

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã kết luận rằng, “hoán cải cần một con tim quảng đại và trung thành, cần một con tim thật sự trung thành với Lời Chúa.”

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today