NGÀY GẶP MẶT SALÊDIÊNG VÙNG BAN MÊ THUỘT NĂM 2023

     Đến hẹn lại lên, mỗi độ 26 tháng Chạp, các Salêdiêng vùng Ban Mê Thuột đều tổ chức ngày gặp mặt thường niên.

     Đây là dịp để các thành phần trong gia đình Salêdiêng vùng Ban Mê Thuột gặp gỡ, chia sẻ, thăm hỏi lẫn nhau, và nhất là để động viên khích lệ ơn gọi cho nhau, cũng như quảng bá ơn gọi Salêdiêng trong vùng đăng cai.

     Ngày họp mặt năm nay được tổ chức tại vùng Hà Lan – Buôn Hồ – Đăk Lăk, sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid 19.

     Tham dự ngày họp mặt có Quý cha, Quý thầy Salêdiêng, Quý sơ dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các anh em Tu sinh, các bạn học sinh thuộc các trường nghề Don Bosco và Quý ông bà Cố của Quý cha, Quý thầy Salêdiêng.

     Khởi đầu ngày gặp mặt là thánh lễ mừng kính thánh Gioan Bosco, do cha Phêrô Hoàng Minh Chiến, SDB đang truyền giáo tại Pháp chủ sự.

     Sau thánh lễ, các thành phần đã cám ơn và chúc tết cha Chánh xứ Giáo xứ (Gx) Vinh Phước.
Tiếp nối niềm vui của ngày gặp gỡ là giải bóng đá mừng xuân giữa 5 đội bóng: giới trẻ các Gx Vinh Quang, Vinh Phước, Vinh Đức, đội học sinh Don Bosco và đội bóng Quý cha – Quý thầy. Sau những trận cầu gay cấn, kịch tính và đầy tình huynh đệ, giải đấu đã tìm ra được nhà vô địch là đội bóng giới trẻ Gx Vinh Quang, về nhì là đội bóng Gx Vinh Đức, xếp thứ ba là đội bóng Gx Vinh Phước, và đội học sinh Don Bosco giành giải Fair Play.

     Ngay sau khi trao giải, mọi người nhanh chóng di chuyển về gia đình ông bà Cố cha Hải Văn, SDB và thầy Hoàng Phi, SDB thuộc Gx Vinh Đức để có bữa cơm gia đình. Đan xen trong bữa cơm là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của đại diện các thành phần tham dự, cùng với đó là phần rút thăm may mắn. Tất cả đã gói trọn một bữa cơm đầy ắp Tình Gia Đình.
Sau cùng, mọi người đã cùng nhau chia sẻ, lượng giá chương trình ngày gặp mặt, chọn địa điểm đăng cai cho năm tiếp theo, và phần chúc tết Quý cha Salêdiêng trước khi đọc kinh cầu cho gia đình ông bà Cố.

     Trong Tình Gia Đình, các thành phần đã chia sẻ niềm vui, dành cho nhau những lời cầu chúc tốt lành trước khi trở về gia đình và hẹn gặp lại nhau tại mảnh đất Gia Nghĩa trong lần gặp gỡ tiếp theo.

Bài viết và hình ảnh
Nhóm truyền thông vùng Ban Mê Thuột

Visited 4 times, 1 visit(s) today