Mừng kính Trọng thể Thánh Gioan Bosco tại Cộng thể Tân Hà

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội và Tu hội Salêdiêng, sáng ngày 31/01/2018, Cộng thể Artemide Zatti Tân Hà đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco do cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn chủ sự cùng với cha đồng tế GB. Trần Thanh Hoàng Diệm, hiện đang làm việc truyền giáo tại Angola. Đến tham sự Thánh lễ có một số ông bà cố, các Cộng tác viên, và toàn thể học sinh lưu xá. Trong bài giảng, cha Giám đốc đã chia sẻ một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ về Cha Thánh Gioan Bosco để các bạn trẻ có thể hiểu hơn về cuộc đời của người Cha, người Thầy, người Bạn của Giới trẻ.

Để kéo dài niềm trong ngày mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco, toàn thể học sinh Trường Trung cấp Nghề Tân Tiến đã có buổi học hỏi và vui chơi về Don Bosco qua hình thức rung chuông vàng. Trong suốt tháng Giêng, toàn thể học sinh trong trường đã được chuẩn bị tài liệu để tìm hiểu và học hỏi về Don Bosco, ngay cả trong những bài giảng, những buổi huấn từ tối các cha cũng đưa vào những bài học, những lời khuyển của Don Bosco dành cho thanh thiếu niên để nhắc nhở và khuyến khích các em hãy cố gắng học tập về Ngài.

Vào lúc 7 giờ 15, toàn thể học sinh trong trường đã tập trung trong bầu khí thật vui tươi và phấn khởi. Sau khi ổn định, cha Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã khai mạc chương trình và nhắn gửi đôi điều với học sinh trong trường. Tiếp theo đó, cha trưởng Phòng đào tạo đã triển khai và phổ biến hình thức thi.

Để được bước vào phần thi rung chuông vàng, các thí sinh phải vượt qua vòng thi sơ khảo với 15 câu hỏi trắc nghiệm. Đâu đó cũng xuất hiện một vài khuôn mặt với đầy sự căng thẳng và lo lắng, bởi vì đây không chỉ là chương trình vui chơi học hỏi, những còn là buổi thi đua một cách nghiêm túc và giải thưởng với người rung được chuông vàng là một suất học bổng rất có giá trị. Trong suốt buổi thi các em rất hăng say và hừng hực khí thế, không chỉ các thí sinh mà còn cả khán giả bên ngoài cổ vũ.

Đến cuối buổi thi cha Đặc trách Lưu xá Phạm Quốc Phong có đôi lời nhắn nhủ đến các học sinh, những kiến thức, lời khuyên bảo và sự hiểu biết về Don Bosco sẽ rất có giá trị nếu như cuộc sống của mỗi người thay đổi và sống theo những gì Don Bosco đã khuyên dạy.

Kết thúc ngày thi các em học sinh không những có một ngày vui chơi học tập bổ ích, mà các em còn thu lượm được cho mình những bài học, kinh nghiệm quý báu cho tương lai của chính mình.

Bảo Lâm, SDB


Visited 3 times, 1 visit(s) today