Mừng 10 thành lập Cơ sở Đào tạo Giáo lý viên Giáo phận Sài Gòn

Cơ sở Đào tạo Giáo lý viên (GLV) Tam Hải là một trong năm cơ sở đào tạo GLV của Ban Giáo lý Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn. Được thành lập năm 2012, đến nay, cơ sở đã tồn tại và phát triển được 10 năm dưới bàn tay quan phòng của Chúa và qua sự dựng xây của cha trưởng ban giáo lý, quý Cha Giám đốc, sơ giám học và quý giảng viên.

Ngày 30/05/2022, tại Giáo xứ Tam Hải, cơ sở đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và tiệc mừng 10 năm thành lập.

Đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô Phạm Quốc Hùng, SDB, giám đốc cơ sở giới thiệu với quý cộng đoàn sự hiện diện của những vị khách quan trọng: Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban Giáo lý Tổng Giáo phận Sàigòn, Cha Gioakim Trần Văn Hương, Quản Hạt Thủ Đức, Cha Lê Ngọc Anh SDB, Giám đốc Học viện Thần học Dòng Salêdiêng Don Bosco, Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, Viện Trưởng Dòng Tên, Cha Giuse Đoàn Hải Đăng SDB, nguyên Giám đốc Cơ sở cùng quý Cha, quý Sơ giảng viên. Sau đó, Cha Phêrô bắt đầu hướng ý vào Thánh lễ, Cha mời gọi dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm mến, tri ân và nguyện xin Cơ sở ngày càng phát triển thêm nữa.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng không kém phần ấm áp, thân mật tại ngôi Giáo đường quen thuộc với các anh chị GLV. Sau các bài đọc, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền công bố và chia sẻ bài Tin Mừng. Thông qua hình ảnh Chúa Giêsu giảng dạy các môn đệ, Cha truyền tải niềm trăn trở của mình là mong muốn các giảng viên của Cơ sở cũng nên giống Chúa Giêsu: là con đường nối kết giữa học viên và Thiên Chúa, là nhân chứng sống cho Giáo lý mà mình giảng dạy qua chính những hy sinh và qua chính cuộc đời của mình. Có như thế, các học viên mới thật sự thấm nhập Giáo lý cách sống động, mới có cho mình những hình mẫu để mà theo đó trở nên những GLV đích thực.

Thánh lễ tiếp tục với Lời nguyện tín hữu và hoàn tất với lời nguyện hiệp Lễ. Bạn Anna Lê Nguyễn Quỳnh Như – cựu học viên, đã đại diện cho tất cả các GLV cơ sở để gửi đến quý cha, quý sơ và quý giảng viên lời tri ân về những công lao vất vả của các ngài trong suốt 10 năm qua để góp phần dựng xây Cơ sở. Cha chủ tế đã có đôi lời đáp từ, trong đó, ngài không quên nhấn mạnh một ý chính mà tất cả các GLV rất tâm đắc: “Các con đừng chỉ làm Giáo lý viên mà hãy là Giáo lý viên, hãy để Giáo lý viên là căn tính của mình chứ không phải chỉ là công việc.”

Thánh lễ kết thúc với niềm vui và hân hoan trong Chúa. Quý cha, quý sơ, quý giảng viên và các anh chị học viên đã cùng chụp với nhau những bức hình kỷ niệm thật đẹp.

Chương trình tiệc mừng được diễn ra dưới hội trường giáo xứ. Với sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng; các tiết mục do quý Sơ cùng các anh chị GLV chuẩn bị và trình bày đã thật sự khuấy động bầu không khí, tạo nên niềm vui lớn lao cho các thực khách trong khi dùng tiệc. Đặc biệt nhất phải kể đến 2 tiết mục đó là tiết mục nhảy dễ thương I will follow Him của tất cả quý cha, quý sơ và quý giảng viên và tiết mục Tình ca dâng hiến với giọng hát đầy tâm tình của cha Giuse Bùi Quang Minh, giám học Học viện triết học Dòng Tên, đã làm cho các anh chị GLV vô cùng thích thú.

Chương trình được lắng đọng lại qua video clip những hình ảnh kỷ niệm 10 năm và những buổi phỏng vấn với các giảng viên, cựu học viên cơ sở về những điều đáng nhớ và những điều còn trăn trở.

Cuối chương trình, Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa – viện trưởng Học viện Dòng Tên bước lên sân khấu với đôi lời chia sẻ và chúc lành trước khi ra về.

Cơ sở đào tạo GLV Tam Hải đã hân hoan mừng kỷ niệm 10 năm thành lập. Mong rằng, thông qua dịp đặc biệt này, các thành viên của Cơ sở luôn biết ơn sự quan phòng của Thiên Chúa cùng những hy sinh đóng góp của biết bao thế hệ đi trước. Cầu chúc cho Tin Mừng Chúa sẽ từ nơi đây tỏa lan ra khắp mọi miền, mọi nẻo nhờ bàn tay và những bước chân của các anh chị học viên!

Antôn Lỡ Hữu Trọng

Visited 29 times, 1 visit(s) today