Kỷ niệm 30 năm hồng ân linh mục của cha Giuse, cha Gioan và 20 năm hồng ân thánh hiến trọn đời của Sư Huynh Phêrô.

Sáng ngày 27.05.2024, Cộng Thể Thánh Tâm Ba Thôn thuộc Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam tổ chức mừng lễ kỷ niệm 30 năm Linh Mục của cha Giuse Phạm Minh Ký, cha Gioan Nguyễn Văn Kích và 20 năm hồng ân thánh hiến trọn đời của Sư Huynh Phêrô Nguyễn Hoàng Phi, quản lý của Cộng thể.

Đến mừng lễ có sự hiện diện của quý cha, quý thầy Salêdiêng trong Cộng thể, quý cha, quý tu sĩ thân hữu, quý ông bà cố và đông đảo quý thân nhân của quý cha và quý thầy Sư Huynh.

Đúng 09g30, Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện Cộng thể do Cha Gioan Nguyễn Văn Kích chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với quý cha và thầy sư huynh để sốt sắng dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn, vì biết bao hồng ân mà Chúa đã thương ban cho hai cha và thầy trong suốt quãng đường vừa qua của hành trình ơn gọi.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô Hoàng Văn Số nhắc lại những ký ức về một thời khó khăn trong đời thánh hiến mà quý cha cố đã trải qua. Ngài cũng nhấn mạnh đến ơn gọi là sáng kiến của Thiên Chúa, phát xuất từ ý định của Thiên Chúa. Chính Chúa đã yêu thương và chọn người môn đệ trước, chứ không phải chỉ là người môn đệ chọn Chúa mà thôi. Thế nên, ơn gọi là một huyền nhiệm và là một hồng ân nhưng không mà Chúa thương ban cho những ai Người chọn. Thiên Chúa đã ưu ái dành tiếng gọi đó cho cha Giuse, cha Gioan và Sư Huynh Phêrô để mợi gọi quý cha, quý thày can đảm trong lời mời gọi thiêng liêng bước theo Thầy.

Cuối Thánh lễ, thầy Sư Huynh đại diện cho hai cha cố để gửi đến cộng đoàn đôi lời tri ân.

Sau Thánh lễ, Cộng thể cùng với quý vị thân hữu chia sẻ niềm vui với hai cha và thầy sư huynh, trong bữa tiệc ấm cúng tình gia đình.

Tập sinh SDB

Visited 102 times, 1 visit(s) today