Trường Trung Cấp Nghề Tân Tiến _ Kết Thúc Năm Học Niên Khoá 2023-2024

Vào sáng 08g00 ngày 25/05/2024, Tại Trường Trung Cấp Nghề Don Bosco Tân Tiến đã diễn ra ngày Tổng Kết năm học niên khóa 2023-2024. Trong dịp lễ tổng kết này, có 130 em khóa 14 tốt nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau: Điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, cắt gót kim loại, hàn, công nghệ ôtô, kế toán doanh nghiệp, thiết kế đồ hoạ, may thời trang.

Đến hiện diện ngày tổng kết năm nay, có nhiều thành phần tham dự:  Về phía Tỉnh Dòng, có sự hiện diện của Lm. Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB, Lm. Martino Đinh Nghĩa Sỹ _ Giám đốc cộng thể Tân Hà, Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận, SDB_ Hiệu trưởng trường nghề và quý Cha, quý Thầy trong cộng thể. Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu. Về phía chính quyền các cấp, có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Huy trưởng phòng lao động thương bình và xã hội Thành Phố Bảo Lộc, có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Đản phó Bí thư Đảng uỷ_ Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Lộc Tiến. Ngoài ra có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Trọng Lưu, phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp_giáo dục thường xuyên thành phố Bảo Lộc, quý thầy cô giáo khối trường nghề và phổ thông. Có sự hiện diện của các giám đốc công ty. Quý phụ huynh của 500 em học sinh các cấp ngành.

Để bắt đầu chương trình, các em học sinh đã có những tiết mục văn nghệ đầu giờ. Tiếp sau đó, 2 giáo viên dẫn chương trình giới thiệu tổng quát ngày tổng kết năm học.

Mở đầu là bài phát biểu và báo cáo của thầy SH. Martino Bùi Văn Luân, SDB. Với sự nỗ lực không ngừng từ nhà trường, ban giám hiệu, quý thầy cô và từ các em học sinh đã không ngừng nâng cao chất lượng trong việc giảng dạy, học tập và đầu tư cơ sở vật chất cho trường.

Tiếp đến, thầy Nguyễn Trọng Lưu, phó Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp cũng báo cáo những thành tích năm học vừa qua. Năm nay, các em có nhiều tiến bộ hơn trong học tập. Điểm nổi bật, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, trường chúng ta có 5 em đạt điểm cao trong kỳ thi. Trong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích môn văn và 2 giải khuyết khích môn địa lý. Số học viên được khen thưởng học kỳ II gồm: 165 Học viên, trong đó có: 1 Học viên xuất sắc; 63 giỏi và 101 Học viên đạt loại khá.

Tiếp đến là những bài phát biểu chúc mừng của ông Nguyễn Tấn Huy trưởng phòng thương binh và xã hội Thành phố Bảo Lộc và ông Nguyễn Mạnh Đản phó Bí thư Đảng Uỷ- chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Lộc Tiến đã có những lời Chúc mừng, động viên và khích lệ quý thầy cô, các em học sinh trong suốt năm qua.

Sau những lời chúc mừng và động viên, Cha Trịnh Quốc Khanh – trưởng phòng đào tạo và Cha Nguyễn Duy Hồng Phúc – phó hiệu trưởng kiêm trưởng phòng công tác học sinh sinh viên đã công bố cụ thể về thành tích của các học sinh trong năm học vừa qua, đồng thời cũng có giấy khen và phần thưởng cụ thể để khen tặng và khích lệ các em trong học tập. Cuối cùng, là nghi thức trao bằng cho các em tốt nghiệp khóa 14. Quý thầy cô trong từng chuyên ngành đã xướng tên các em trong khoá của mình được tốt nghiệp. Nghi thức trao bằng diễn ra hết sức trang trọng và đầy niềm vui. Sau cùng, tất cả các em khóa 14 đã có đôi lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy cô và quý phụ huynh đã đồng hành với các em trong suốt 3 năm vừa qua. Tuy chặng đường ngắn ngủi nhưng đã cho các em nhiều động lực sự kiên trì, để các em có thể hoàn tất con được tri thức của mình. Các em đã hát vang bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” gửi tặng đến quý thầy cô và các bạn trong trường.

Đại diện quý phụ huynh cũng có đôi lời cảm ơn đến quý cha, quý Sơ và quý thầy cô giáo trong trường. Cha Giám đốc Martino đai diện lên nhận bó hoa chân thành từ quý phụ huynh.

Cuối cùng, Cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB đại diện Tỉnh dòng có những lời phát biểu  và chúc mừng toàn bộ đên các nhân viên của nhà trường. Ngài đã có những lời chúc mừng về những thành quả mà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, ngài có những lời cảm ơn, động viên và khích lệ đến toàn bộ ê kịp nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt được những thành tựu đáng tự hào. Ngài cũng động viên các em nỗ lực hơn nữa để trở thành những người công dân lương thiện và những người Kitô hữu tốt. Về quý phụ huynh, ngài mời gọi cùng chung tay với nhà Dòng, với quý Cha, quý Sơ và quý thầy cô giáo đồng hành với các em trong công tác giáo dục của trường.

Sau những lời báo cáo và phát biểu, chương trình lễ tổng kết năm học 2023-2024 của trường đã khép lại. Quý cha, quý sư huynh, quý thầy, quý khách, quý thầy cô cùng các em học sinh và gia đình đã chung vui bữa cơm thân tình gia đình. Sau đó các em trở về với gia đình trong kỳ nghỉ hè.

Ban Truyền Thông Don Bosco Tân Hà

Visited 120 times, 1 visit(s) today