“Khoá huấn luyện bóng đá” Tu sinh và Dấn thân Don Bosco Xuân Hiệp

       Nhằm nâng cao sức khỏe và kỹ năng chơi bóng đá cho các em các lớp ơn gọi Tu Sinh và Dấn Thân, Cộng đoàn mục vụ ơn gọi Don Bosco Xuân Hiệp đã tổ chức “Khoá huấn luyện bóng đá” cho tất cả các em trong vòng bốn tuần, từ ngày 02/10 đến 29/10/2022. Khoá học do các huấn luyện viên thuộc Trung tâm Bóng đá Thể dục Thể thao Quốc gia về dạy.

       Sau thời gian 4 tuần được học tập và thực hành bóng đá, các em đã nắm được một số kiến thức cơ bản trong bóng đá, tiến bộ và cải thiện rất rõ rệt về sức khỏe cũng như cách chơi bóng trên sân.

       Các em được học về các kỹ năng, phán đoán, sức bền, chiến thuật, va chạm và tự bảo vệ, luật bóng đá, trọng tài… Các huấn luyện viên đã chia sẻ và hướng dẫn rất tận tình những bài học trong bóng đá. Những bài học này rất bổ ích cho các em trong lúc chơi bóng đá, giúp các em hiểu rõ hơn về môn thể thao vua này.

       Những bỡ ngỡ, bất ngờ và vui vẻ đã thể hiện trên từng gương mặt của các em trong những ngày học tập môn bóng đá này. Các em đã hào hứng đón nhận và tham gia một cách rất nhiệt tình. Có những lúc thời tiết không thuận lợi nhưng các em vẫn hy sinh để tham gia một cách trọn vẹn những bài huấn luyện. Khoá huấn luyện bóng đá đã khép lại nhưng dư âm và hiệu quả của nó đang thể hiện cách rất tích cực nơi từng em.

       Trong bóng đá hay trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, đều phải biết tiết chế bản thân, phán đoán, đoàn kết và không được nóng vội. Dù trong thể thao hay trong công việc thì luôn phải cùng nhau phấn đấu và đoàn kết để có thể đi đến chiến thắng hoặc thành công, có được kết quả như mong muốn.

       Cầu chúc cho các em luôn nhiệt huyết trong khi chơi thể thao cũng như trong học tập và trong công việc tông đồ, để xứng đáng là những con cái của Don Bosco đang sống và học tập dưới mái nhà Salêdiêng.

       Alex Anh Vũ