Khánh thành và Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp: Chung Lời Cảm Tạ

“Tất cả là hồng ân”. Đó là dòng chữ mà ai cũng có thể nhận ra ngay khi đến cổng chào của Trụ sở Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam. Điều đó như gói trọn tâm tình tri ân của Đại gia đình Salêdiêng muốn dâng lên Thiên Chúa trong ngày lễ Khánh Thành và Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp, vào ngày 31 tháng 01 năm 2018.

Sau hơn 3 năm, kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên, ngày 20 tháng 09 năm 2014, Ngôi Thánh Đường Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp, cuối cùng cũng đã hoàn tất. Đây là Nhà thờ chính thức của Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam; trước đây và sau này, ở đây vẫn sẽ là nơi cử hành các ngày lễ của Gia đình Salêdiêng, cách riêng của anh em Salêdiêng Don Bosco.

Việc tổ chức lễ Khánh thành và Cung hiến Thánh đường vào đúng ngày lễ Don Bosco như biểu lộ lòng biết ơn và yêu mến của Đại gia đình Salêdiêng đối với Đấng Sáng Lập. Việc hoàn tất nhà thờ để dâng kính Cha Thánh Gioan Bosco là một nỗ lực không biết mệt mỏi, không quản ngại khó khăn và vất vả của rất nhiều người, cách riêng các anh em Salêdiêng Don Bosco Việt Nam. Đây là một món quà nhỏ mọn được góp nên từ công sức của các cha nguyên Giám tỉnh, quý Bề trên, và anh em SDB, đã trực tiếp hoặc gián tiếp góp công, góp của, và cả những lời cầu nguyện, để dâng lên Cha Thánh Tổ Phụ.

Tham dự trong ngày Khánh thành và Cung hiến có sự hiện diện đầy ưu ái của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Giáo mục Giáo phận Tp. HCM và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, nguyên Chánh xứ và là Cha xứ tiên khởi của Nhà thờ Xuân Hiệp, nói lên sự hiệp thông trọn vẹn giữa Giáo hội và Tu hội, tất cả những thành quả của con cái Don Bosco đều với mục đích phục vụ Thiên Chúa và Giáo hội, cách riêng những cống hiến cho Giáo hội địa phương. Ngoài ra, với sự có mặt của quý cha Hạt trưởng, quý Bề trên các Hội dòng, quý Cha thuộc các Giáo phận, anh em Salêdiêng, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ông bà cố, quý Ân nhân, và đông đảo Bà con Giáo dân, đã làm cho ngày lễ thêm hân hoan và phấn khởi, và lời ngợi khen của Dân Thiên Chúa càng được cất lên đầy mạnh mẽ và ý nghĩa hơn nữa. Ước tính số người tham dự gần 3000 người, trong đó có một số tín hữu thuộc các tôn giáo khác.

Sự hiện diện của rất nhiều người trong ngày lễ diễn tả sự hiệp thông và hiệp nhất giữa những người con của Cha Thánh Gioan Bosco, những người vẫn tiếp bước Đấng Sáng Lập, luôn nỗ lực không ngừng để phục vụ và sống cho Giới trẻ, với những người cùng chí hướng và ước muốn giáo dục người trẻ. Sứ mệnh giáo dục Thanh thiếu niên mà Thiên Chúa trao ban cho Don Bosco vẫn được tiếp tục bởi rất nhiều người thiện chí tại đất nước Việt Nam. Việc có thêm ngôi Thánh đường mới là hồng ân rất lớn mà Thiên Chúa ban cho Tỉnh Dòng, nhưng cũng mở ra một thách đố mới là làm sao thu hút nhiều người đến nơi đây để tạ ơn và chúc tụng Thiên Chúa, quan trọng hơn, để có thể tiếp nhận được tình thương của Thiên Chúa qua đặc sủng Salêdiêng mà anh em SDB Việt Nam đang mang trọng trách sinh động, đặc biệt cho những người trẻ nghèo.

Ước mong Ngôi Thánh đường dâng kính Don Bosco luôn mãi là Ngôi nhà của Thiên Chúa, và bất cứ ai khi đến Ngôi Thánh đường này luôn có được cuộc gặp gỡ thân mật với Thiên Chúa, ngang qua sự tiếp đón nồng hậu và ưu ái của những người con của Cha Thánh Gioan Bosco.

Gia Thi, SDB


Visited 10 times, 1 visit(s) today