HỌC VIỆN THẦN HỌC DON BOSCO KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024

Hôm nay (04/09/2023), Học viện Thần học Don Bosco (Xuân Hiệp, Thủ Đức) đã tổ chức Lễ Khai giảng Năm học mới 2023 – 2024. Tham dự ngày lễ có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, Cha Cố vấn Đào luyện Giuse Đỗ Đức Dũng, Cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Am, Cha Thư Ký Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, Quý Giáo Sư, Quý Bề trên của các Hội dòng có sinh viên đang theo học tại Học viện, và toàn thể sinh viên 4 lớp Thần học Chuyên biệt và 2 lớp Thần học Giáo dân.


Lễ Khai Giảng bắt đầu lúc 07h45. Mở đầu buổi lễ, Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong đã có đôi lời phát biểu dành cho quý sinh viên trong năm học mới.


Tiếp đến, Cha Thư ký Giuse Nguyễn Ngọc Vinh giới thiệu đôi nét về Học viện. Trong năm học mới này, phòng học của Học viện đã được tu sửa và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Hiện tại Học viện có 70 sinh viên của 4 lớp Thần học Chuyên biệt đến từ 17 hội dòng khác nhau và 70 sinh viên của 2 lớp Thần học Giáo dân.


Học Viện Thần Học Philip Rinaldi – Don Bosco Việt Nam được chính thức thành lập vào niên khóa 1994-1995. Sau thời gian làm việc với các vị có thẩm quyền của Đại Học Giáo Hoàng Salêdiêng (UPS) tại Rôma và được sự chấp thuận của Bộ Giáo Dục Công Giáo của Tòa Thánh, Học Viện Don Bosco được chính thức được công nhận là Học Viện Thần Học thuộc Đại Học Giáo Hoàng Salêdiêng vào ngày 27 tháng 09 năm 2010.


Cuối cùng, trong bài phát biểu của mình, Cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Am đã gửi gắm đến sinh viên tấm gương sáng trong học tập, đó chính là Don Bosco, khi ngài là chủng sinh. Cha Hiệu trưởng mời gọi các sinh viên bắt chước Don Bosco trong việc tận dụng thời gian quý báu để thủ đắc cho mình những kiến thức và đào sâu đức tin hơn nữa để có khả năng phục vụ Giáo Hội cách tốt nhất; ngài ao ước tất cả mọi người từ Giáo sư cho đến sinh viên hãy xem đây là mái nhà, là gia đình và hãy vun đắp sự thân tình trong môi trường giáo dục như tinh thần của Don Bosco mời gọi; đồng thời ngài ao ước các sinh viên hãy biết học để yêu mến Chúa và Giáo Hội hơn nữa. Ngay sau đó, Cha Hiệu Trưởng đã tuyên bố khai giảng năm học 2023 – 2024.


Đúng 08h30, Thánh lễ được cử hành. Chủ tế Thánh lễ là cha Giám tỉnh Barnaba. Đồng tế với ngài có quý Cha Giáo, quý Cha Bề trên các Hội dòng và sự tham dự của quý Giáo sư và sinh viên. Mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ với ý chỉ mà Cha chủ tế đã mời gọi để cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần đến với tất cả mọi người, đặc biệt là ơn biết kính sợ Thiên Chúa. Trong Thánh lễ, quý Giáo sư cũng đã long trọng tuyên xưng đức tin theo đúng tinh thần Giáo luật.

Kết thúc buổi lễ, mọi người cùng nhau dùng thức ăn nhẹ, giao lưu trong tình huynh đệ và ra về.

Đaminh Trường Sơn, SDB

 

Visited 255 times, 1 visit(s) today