Giáo Họ Làng Ghè: Hội Chợ Kết Thúc Sinh Hoạt Hè 2022

     Ngày 27.7.2022, Cha Giuse Đỗ Văn Dũng, SDB phụ trách Giáo họ làng Ghè thuộc Giáo xứ Plơi Rơngon Khóp (Thuộc Cộng thể Don Bosco Đức Cơ – Gia Lai) đã tổ chức buổi hội chợ kết thúc hè 2022 cho các em thiếu nhi người đồng bào Jarai. Nhóm cộng tác gồm có quý Cha SDB , quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, quý thầy Triết sinh, Tu sinh SDB, các Hội đoàn, các em giới trẻ, đội trưởng Giáo xứ Làng Khóp, và các giáo họ Làng Ghè, Làng Ngonle, Làng Tức và Làng Đo. Tuy nhiên, để có thể tổ chức một buổi hội chợ phục vụ cho các em thiếu nhi được tốt đẹp, thì khâu chuẩn bị cũng như kế hoạch tổ chức đã được lên từ rất sớm. Bên cạnh đó còn có sự cộng tác và đóng góp của các mạnh thường quân với những kiện hàng như: những đồ dùng gia dụng, đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập, … Những món đồ này đã làm cho các gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực và các gian hàng đồ dùng tổng hợp thêm phần phong phú và hấp dẫn.

     Đúng 8h00 sáng, tất cả mọi thành phần từ ban tổ chức, ban phục vụ các gian hàng cùng với hơn 200 em thiếu nhi thuộc các làng: Làng Khóp, Làng Ghè, Làng Ngonle, Làng Tức và Làng Đo đã hiện diện đông đủ và xếp hàng cách trật tự. Ngay sau đó, vũ điệu chào đón qua bài hát chủ đề: “Đi Tìn Giêsu”, đã làm cho bầu khí thêm phần sôi động và phấn khởi. Kế đến Cha phụ trách Giáo họ Làng Ghè Giuse Đỗ Văn Dũng đã có đôi lời phát biểu khai mạc và thánh hoá cho buổi hội chợ được bắt đầu.

     Sau phần khai mạc là giờ chơi hội chợ của các em với các trò chơi rất hấp dẫn như: câu cá, chuột tìm hang, đập lon, ném lon, du lịch, đua xe, …. Các em đã tỏ ra rất thích thú và hào hứng. Sau khi thời gian chơi lần một kết thúc thì các gian hàng ẩm thực bắt đầu phục vụ các em với rất nhiều món ăn như: bánh mì thịt, chả ram, cá viên chiên, xúc xích, trà sữa, bánh tiêu, … . Xen kẽ với các lượt chơi là chương trình lô tô cùng với những giải thưởng như: nồi cơm điện, loa nghe nhạc Bluetooth, và một giải đặc biệt là một chiếc xe đạp trị giá 2 triệu.

     Chương trình hội chợ kéo dài cho đến 13h00 thì kết thúc với lời cảm ơn của các em gửi đến các Cha, các Sơ, các Thầy, quý ân nhân và tất cả mọi người trong ban tổ chức. Cuối cùng là các tiết mục biểu diễn văn nghệ do các em thiếu nhi của các làng chuẩn bị, với các bài nhảy hiện đại theo xu hướng của giới trẻ hiện nay. Khi tiếng nhạc được cất lên thì tất cả các em thiếu nhi từ em nhỏ nhất cho đến em lớn nhất đều nhảy một cách tự nhiên và vui nhộn.

     Vùng truyền giáo Huyện Đức Cơ, tỉnh Gialai hầu hết là người đồng bào dân tộc Jarai, đời sống còn khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt. Các cha Salêdiêng vùng truyền giáo tại đây đang cố gắng tìm cách để giúp đỡ người đồng bào Jarai tại các làng, bằng việc loan báo tin mừng, chăm lo, giáo dục các bạn trẻ và trẻ em được thăng tiến đời sống từ vật chất cho tới tri thức và đức tin.

     Xin thêm lời cầu nguyện cho anh em chúng con có thêm can đảm, nghị lực và lòng nhiệt thành để có thể phục vụ cách tốt nhất cho những người đồng bào trên cánh đồng truyền giáo mênh mông này.

Lm. Giuse Cao Thái, SDB

Visited 8 times, 1 visit(s) today