Giải Bóng Rổ Tại Nguyện Xá Don Bosco Tắc Vân: Don Bosco – Xuân Của Người Trẻ

     Ngày 08/01/2023, lúc 14h45, Nguyện xá Don Bosco Tắc Vân (Cà Mau) đã quy tụ các bạn thanh thiếu niên giáp ranh hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu để cùng nhau thi đấu Giải Bóng rổ với chủ đề: “Don Bosco – Xuân Của Người Trẻ”. Giải đấu với 4 đội tham dự gồm: Ba Khía, Khúc Tréo, Don Bosco Tắc Vân và Cà Mau, số lượng hơn kém 50 bạn trẻ tham dự giải đấu này.

     Cha Gioan Baotixita Trần Công Ba đã có vài lời chia sẻ cho các bạn trẻ về niềm vui, về mùa xuân mà Don Bosco mang đến cho những người trẻ qua con đường giáo dục trên sân chơi; đồng thời cha cũng nhắc các bạn về tính kỷ luật, sự chuyên nghiệp được thể hiện qua những hành vi bé nhỏ. Ngài hy vọng các bạn trẻ luôn biết cách học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống, học để nâng tầm nhận thức và cũng là để giúp ích cho bản thân và cho mọi người. Cha đặc trách Nguyện Xá Giuse Đinh Thành Đạt cùng các bạn cảm ơn cha Gioan Baotixita, và ngài đã tuyên bố khai mạc giải bóng rổ mừng tháng Don Bosco và mừng xuân mới. Ngài chúc các cầu thủ cảm nhận được niềm vui của năm mới, niềm vui mà Don Bosco đem lại

     Các trận đấu diễn ra khá hấp dẫn và có sự cân bằng giữa các đội, nhưng nổi bật nhất vẫn là đội bóng rổ Cà Mau. Họ đã lần lượt vượt qua các đối thủ và giành chức vô địch. Các trận đấu kết thúc lúc 18h30 và cha đặc trách Giuse đã trao giải thưởng với các phần quà, huy chương, hiện kim và cup vô địch. Ngài chúc các cầu thủ cùng gia đình một năm mới nhiều ơn lành của Chúa xuân, nhiều phúc lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Sau lễ trao giải, các cầu thủ tranh thủ chụp những tấm hình rất riêng cho mình và họ ra về trong sự vui tươi và phấn khởi, kết thúc một ngày tuyệt vời.

Giuse Thành Đạt, SDB