Đức Thánh Cha tại buổi đọc Kinh truyền tin đã nói rằng: Đức Kitô đến mang ý nghĩa của sự thay đổi và hoán cải

Tại buổi đọc Kinh truyền tin vào ngày kính thánh Stephen, Đức Giáo Hoàng  Phanxicô đã nói rằng Chúa Kitô đến thế gian, có nghĩa rằng chúng ta phải “hoán cải” và thay đổi cách suy nghĩ của chúng ta.

Christopher Wells

Đức Giáo Hoàng  Phanxicô đã nói rằng Chúa Kitô đến thế gian, có nghĩa rằng chúng ta phải “hoán cải” và thay đổi cách suy nghĩ của chúng ta. Đức Thánh Cha đã nói trước buổi kinh truyền tin hôm thứ Ba. Ở Ý và nhiều quốc gia trên thế giới, một ngày sau lễ Giáng sinh, là ngày kính thánh Stephen, vị tử đạo tiên khởi được duy trì như một ngày lễ quan trọng.

Trong suy nghĩ của mình, Đức Giáo Hoàng cho biết mối liên hệ giữa sự ra đời của Chúa Giêsu và dịp Giáng sinh và việc tử đạo của thánh Stephen ngay ngày hôm sau, có vẻ không rõ ràng – nhưng trên thực tế, có một liên hệ mạnh mẽ. Đức Thánh Cha nói tiếp, Thánh Stephen đã chịu tử đạo, bởi vì niềm tin vững chắc của mình và việc công bố “sự hiện diện mới của Thiên Chúa giữa loài người”. Ngài biết rằng Chúa Giêsu “Ngôi lời vĩnh cửu đến cư ngụ giữa chúng ta” là đền thờ đích thực của Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha nói tiếp, sứ điệp của Chúa Giêsu “là khó chịu và bất tiện cho chúng ta.” Sau khi Đức Kitô đến thì trở nên cần thiết đối với chúng ta để hoán cải và thay đổi cách suy nghĩ của chúng ta. “Thánh Stephen luôn bám chặt vào sứ điệp này của Đức Giêsu, thậm chí đến mức tử đạo. Trên thực tế khi ngài qua đời, đã trở thành một “tiếng vang của chính Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha nhớ lại, cuối cùng Thánh Stephen xin Chúa Giêsu để nhận được thần khí của Ngài. Chúa Giêsu là trung gian hòa giải của chúng ta, Đức Thánh Cha nói tiếp, không chỉ cho đến chết, nhưng mỗi lúc trong cuộc sống của chúng ta và như vậy “trong sự hiện diện của Hài Nhi Giêsu trong máng cỏ, chúng ta có thể cầu nguyện với thánh Stephen, “Lạy Chúa Giêsu, chúng con phó thác linh hồn chúng con cho Chúa, để rồi chúng con nhận lại được linh hồn đó”.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha nói tiếp, Chúa Giêsu không chỉ là trung gian hòa giải giữa Thiên Chúa và loài người, mà còn là trung gian hòa giải giữa con người với nhau. “Ngài là nguồn mạch tình yêu, Người mở lòng chúng ta để hiệp thông với tha nhân… loại bỏ mọi xung đột và oán hận.”

Đức Thánh Cha Phanxicô nói “Chúng ta hãy xin Chúa Giêsu, đã sinh ra cho chúng ta để giúp chúng ta có thái độ tin tưởng vào Chúa Cha và của tình yêu dành cho tha nhân. Đó là thái độ có thể biến đổi cuộc sống  và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Để Đức Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế và Nữ hoàng của các Thánh Tử Đạo, chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện của chúng ta với sự tin tưởng rằng Mẹ có thể giúp chúng ta đón nhận Chúa Giêsu là Chúa của đời sống chúng ta, và để trở thành những chứng nhân can đảm của Ngài, và sẵn sàng trả giá cho việc trung thành với Tin Mừng”

Phạm Chỉ, SDB chuyển ngữ 


Visited 4 times, 1 visit(s) today