Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục

Đức Thánh Cha Phanxicô đã lắng nghe các nạn nhân bị lạm dụng tình dục, ngài đã cùng cầu nguyện và khóc với họ.

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp một nhóm nhỏ là các nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi hàng giáo sĩ, sau bữa trưa, vào thứ Ba trong Tòa Khâm sứ ở Santiago.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Vatican, Greg Burke đã cho biết trong báo cáo về cuộc gặp gỡ riêng tư, không có ai khác ngoài Đức Thánh Cha và các nạn nhân. Điều này khiến họ có thể nói ra những đau khổ của mình với Đức Thánh Cha Phanxicô, người đã lắng nghe họ, cầu nguyện và khóc cùng họ.

Báo cáo này tiếp tục cho biết rằng, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ sự đau buồn của mình đối với sự kiện này cũng liên quan đến Giáo hội Chilê.

Sáng thứ Ba, trong bài phát biểu của mình với các nhà chức trách tại Palazzo della Moneda, Đức Thánh Cha đã nói về việc “cần phải lắng nghe trẻ em, những người đang đối diện với thế giới bằng đôi mắt đầy ngạc nhiên, ngây thơ và chờ đợi từ chúng ta những câu trả lời thực sự cho một tương lai của nhân phẩm, ở đây, tôi không thể không bày tỏ sự đau đớn và xấu hổ, tôi cảm nhận được những thiệt hại không thể sửa chữa được mà các giáo sĩ của Giáo Hội gây ra cho trẻ em. Tôi muốn cùng với anh em của tôi trong hàng Giám mục, bởi vì điều đó là hợp lý để thỉnh cầu sự tha thứ và hỗ trợ các nạn nhân với tất cả sức lực của họ, trong lúc chúng tôi phải tự cam kết để đảm bảo rằng điều này không được phép xảy ra lần nữa”.

Trong cuộc gặp gỡ với các linh mục, tu sĩ và chủng sinh tại Nhà thờ Santiago, vào tối thứ Ba, Đức Thánh Cha đặc biệt nói về “đau đớn do những vụ lạm dụng trẻ vị thành niên” trong Giáo hội Chilê, đã gây tổn hại và đau khổ cho các nạn nhân và gia đình của họ, cho các cộng đoàn Giáo hội cũng như các linh mục và các tín hữu.

Vatican News
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 8 times, 1 visit(s) today