Cám ơn Cha đã mang đến cho chúng con đức tin sống động và củng cố chúng con trong ơn gọi truyền giáo

(ANS – Fuerte Olimpo) – Ngôi làng đầu tiên trong vùng Chaco Paraquayo đã rộng mở để chào đón cha Bề Trên Cả, Ángel Fernández Artime, trong cuộc viếng thăm sinh động tại Paraguay, một thành phố của Fuerte Olimpo. Nơi đây, Cha Á.F. Artime đã được công nhận như là một công dân danh dự từ các nhà chức trách dân sự và được công nhận là một vị khách quan trọng.

Hôm qua, thứ Năm, ngày 03 tháng Năm, Đức cha Gabriel Narciso Escobar Ayala, SDB, Sứ thần Tòa Thánh tại Chaco Paraguayo, đã chào đón Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco tại Sân bay địa phương, sau đó đã hộ tống ngài đến Đại Thánh đường kính Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, nơi nhiều trẻ em và các bạn trẻ của các học viện giáo dục khác nhau đang sẵn sàng chào đón Cha Bề Trên Cả với sự trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống.

Đức cha Escobar đã cám ơn cha Bề Trên Cả vì đã giữ lời hứa đến thăm tòa đại sứ Chaco Paraguayo. Đức cha nói: “Sự hiện diện của Cha đã giúp chúng con củng cố đức tin trong tình hiệp nhất và tình yêu, đồng thời thúc đẩy chúng con trở nên những người bảo vệ sự sống, trở thành các khí cụ của công lý và hòa bình. Cám ơn cha đã mang đến cho chúng con sức sống đức tin và tiếp tục cũng cố chúng con trong ơn gọi truyền giáo này, để chúng con có thể tiếp tục can đảm đáp trả bằng việc đi đến những vùng ngoại vi mà chúng con được kêu gọi để làm việc”.

Sau đó, ông Leonardo Lezcano, Giám đốc trường quốc tế “Mons. Dr. Ángel Muzzolòn”, đại diện cho vị Giám mục Salêdiêng đầu tiên tại Chaco Paraguayo, bày tỏ với Cha Bề Trên Cả về những công việc đã thực hiện nhờ những linh mục tốt lành và những nhà truyền giáo Salêdiêng trong các những lĩnh vực giáo dục.

Trong phần phát biểu của mình, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco cám ơn những người tham dự về sự diễn tả đầy tình mến khi nhắc lại rằng, ngài không chấp nhận những cống hiến ở mức độ cá nhân, nhưng như hành vi tạ ơn cùng với đại gia đình Salêdiêng, đã đang phục vụ cho người dân của Chaco Paraquayo trong hơn 70 năm.

Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco sau đó đã bay đến trung tâm giáo dục “Ñu Apu’a”, nơi có nhiều trẻ em là con cái của những người dân nông thôn và dân bản địa ở trong nhà nội trú, nơi đây các em được tạo điều tốt để học tập. Sau đó, Cha Bề Trên Cả đi đến thành phố Carmelo Peralta, nằm trên bờ sông Paraguay.

Chuyến thăm của Cha Bề Trên Cả đến Chace Paraguay kết thúc vào thứ Sáu, ngày 05 tháng Năm, sau khi tham quan Puerto Casado, Cha Á.F. Artime sẽ quay lại Asunción, thủ đô của Paraguay.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today