Don Bosco Mỹ Thuận: Về Bên Mẹ Fatima

 

       Để gia tăng lòng sùng kính mến yêu Mẹ Maria cho các em học sinh trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco Mỹ Thuận, cộng thể Don Bosco Mỹ Thuận (Vĩnh Long) đã tổ chức chuyến viếng thăm trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima tại thành phố Vĩnh Long. Vào lúc 14h45 ngày 13/10/2022, đoàn xe gồm có hơn 250 học sinh cùng với quý cha, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận đã khởi hành đến trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long. Cùng đồng  hành trong buổi chiều này còn có thêm Ban Giám Đốc công ty xuất khẩu lao động OJT.

       Vì Trung tâm hành hương khá gần cộng đoàn Don Bosco Mỹ Thuận nên chỉ chưa đầy 15 phút mọi người đã có mặt dưới chân Mẹ Fatima kính yêu, dẫu thế nhưng không thiếu sự hứng khởi, niềm vui và sự an bình lan tỏa trên mọi người. Sau khoảng thời gian ngắn tham quan và cầu nguyện riêng với Mẹ, cộng đoàn bước vào thánh lễ mừng kính Mẹ. Mở đầu thánh lễ cha Giám Đốc Phaolo Nguyễn Minh Tuấn đã hướng ý cộng đoàn: “Ý nghĩa biết bao trong buổi chiều ngày 13/10, chúng ta được cùng nhau quy tụ bên Mẹ, nhớ lại những lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa tại làng Fatima, chúng ta nhớ lại để biết ơn Mẹ, để xin Mẹ ban ơn giúp những người con của Mẹ nỗ lực sống những sứ điệp mà Mẹ mời gọi.”

       Trong bài giảng cha tiếp tục mời gọi cộng đoàn nhìn lên gương sống của Mẹ Maria là người vâng phục tuyệt đối thánh ý Thiên Chúa trong suốt cuộc đời, và Mẹ đã được Thiên Chúa ân thưởng cả hồn xác về trời. Là những học sinh hãy cố gắng vượt qua những khó khăn của hiện tại để chu toàn bổn phận học tập, bổn phận làm con của Chúa và của Mẹ.

       Sau thánh lễ mọi người cùng nhau lần chuỗi Mân Côi trước đài của Mẹ và dâng lên Mẹ những ý nguyện khác nhau để cầu nguyện cho bản thân, gia đình, công việc, bổn phận… Kết thúc buổi chiều là bữa cơm tối tại nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia do sự quảng đại của công ty OJT và quý vị ân nhân cùng đóng góp, hỗ trợ.

       Buổi chiều viếng thăm Đức Mẹ qua đi thật nhanh, nhưng hy vọng sẽ để lại trong tâm trí mỗi người tham dự điều gì đó tốt đẹp về kinh nghiệm được cùng nhau ở lại bên Mẹ Fatima Vĩnh Long kính yêu.

       Hồng Thu FMA