Don Bosco Cát Đàm: Ngày Hội Giao Lưu Bóng Đá Mừng Chúa Phục Sinh

Hôm nay, Chúa Nhật, ngày 08 tháng 04 năm 2018, Chúa Nhật 2 Phục sinh, Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót là Chúa Nhật của niềm vui và niềm hạnh phúc. Tại Nguyện Xá Don Bosco Cát Đàm đã diễn ra ngày hội giao lưu bóng đá mừng Chúa Phục Sinh.

Ngày hội giao lưu lần này có sự hiện diện của năm đội bóng: FC Cát Đàm 1, FC Cát Đàm 2, FC Cát Nội, FC Trọng Quan và, FC Nhà Thi Đấu Thái Bình. Sau những trận vòng loại, hai đội bóng FC Trọng Quan và FC Nhà Thi Đầu Thái Bình bước vào trận chung kết. Hai đội cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp và mang đến bầu khí rất phấn khởi vui tươi. Kết quả của trận đấu nghiêng về đội FC Trọng Quan

Ngày hội giao lưu diễn ra thật tốt đẹp, nhưng điều đẹp và hạnh phúc nhất chính là việc giáo dục, cũng như giới thiệu tinh thần của Don Bosco cho các cầu thủ và cả những cổ động viên tham gia ngày hội này. Như Don Bosco nói: mái trường giáo dục không chỉ giới hạn trong trường học mà còn được mở rộng ngay trên sân chơi. Một điệp khúc trong suốt ngày giao lưu được quý Cha – Thầy luôn nhắc đến đó là câu nói của Don Bosco, “Các con cứ vui chơi thỏa thích nhưng đừng phạm tội”. Đây là điều mà Ban tổ chức của ngày hội giao lưu muốn hướng tới. Niềm vui sâu xa không chỉ là những hoạt động bên ngoài, nhưng còn là những thay đổi bên trong khi hầu hết các bạn trẻ đến tham dự Nguyện Xá Don Bosco Cát Đàm đều nhận ra được.

Sau trận chung kết, các đội có buổi giao lưu với nhau trong bữa cơm tình huynh đệ. Dẫu rằng, trên sân chơi có nhiều va chạm vì sự gay cấn và quyết liệt trong thi đấu, nhưng tất cả đều được hóa giải trong bữa cơm tình yêu này. Ngày hội giao lưu chính thức khép lại trong tình yêu và hạnh phúc của tất cả mọi người.

Minh Tâm, SDB