Cuộc họp của Cha Giám tỉnh miền EAO, ngày cuối cùng – Hãy lên đường và rỉ tai loan báo Tin Mừng

Hãy lên đường và rỉ tai loan báo Tin Mừng – Mở rộng để cùng làm việc với giới trẻ và người đời

(Dili, Đông Timor – 09.03.2018) – Trong ngày làm việc cuối cùng, các Cha Giám tỉnh bàn thảo về sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng. Các vị nói về sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau trong sứ mệnh truyền giáo giữa 11 Tỉnh dòng và 6 Phụ tỉnh tại miền EAO của chúng ta.

Vào ban sáng, Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang cũng chia sẻ về niềm vui của Tỉnh dòng trước việc hơn 120 anh em hội viên đã quảng đại dấn thân lên đường truyền giáo Ad Gentes trong thời gian qua. Đây là quà tặng lớn lao đến từ tình yêu thương của Chúa.

Trong hai phiên làm việc vào ban sáng, các Bề trên bàn về việc sinh động truyền giáo và việc đào luyện các hội viên trong lãnh vực này. Cha Aflred Maravilla, Bề trên Á tỉnh PGS trình bày vắn tắt về sứ vụ trên, sau đó các Bề trên đi về từng nhóm để chia sẻ. Kế đến, Cha Manuel Fraile chia sẻ với các Bề trên những kinh nghiệm cụ thể nơi chính bản thân của Ngài. Ngài là một hội viên lão thành đã đến truyền giáo tại Đông Timor và làm việc lâu năm tại đây. Cha Manuel cũng là Ủy viên đặc trách Truyền giáo tại Á tỉnh ITM. Ngài cho biết rằng Á tỉnh vẫn đều đặn cử hành Ngày Truyền giáo Salêdiêng, bắt đầu từ năm 2016.

Sau đó, các Bề trên được xem video clip về Ngày Truyền giáo Salêdiêng 2018 với chủ đề ‘Hãy rỉ tai loan báo Tin mừng tại Á Châu, đặc biệt tại các trường dạy nghề’.

Vào ban chiều, hội nghị bàn sâu về việc đồng hành với các Cha Ủy viên Đặc trách các Phụ tỉnh (hay gọi là các Bề trên Phụ tỉnh). Miền EAO của chúng ta có 6 Phụ tỉnh, con số đông nhất trên toàn thế giới, gồm Phụ tỉnh Mongolia, Phụ tỉnh Pakistan, Phụ tỉnh Trung Hoa lục địa, Phụ tỉnh Indonesia, Phụ tỉnh Thái Bình Dương và Phụ tỉnh Cambodia.

Trong phiên làm việc cuối cùng, các Bề trên cũng được nghe chia sẻ một vài thông tin về điểm truyền giáo mới ở Kuching, Malaysia, thuộc Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân, và về cộng thể đào luyện mới thành lập ở Đài Bắc, Tỉnh dòng Trung Hoa.

Người ban huấn từ tối trong ngày cuối cùng là Cha Peter Kim (Hàn Quốc). Sau đó các Bề trên dùng bữa tối tại nhà đa năng trong trường dạy nghề Comoro. Đan xen trong bữa ăn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài hát, điệu múa theo văn hóa Timor.

Trong bữa tối hôm nay cũng có sự hiện diện của các anh em Cựu học viên, các Cộng tác viên, các sơ FMA và các học viên của trường dạy nghề nơi đây.

Cuộc họp các Giám tỉnh năm tới sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 04 đến ngày 08/03/2019.

Bài viết của Cha Vaclav Klement
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today