Cuộc hội thảo đặc biệt về “Những Nữ tu ở tiền tuyến” tại Rôma

Phát ngôn viên Callista Gingrich, Đại sứ Hoa Kỳ tại Tòa Thánh cho biết, vào tuần này sẽ có một cuộc hội thảo tại Rôma mà tiêu điểm của nó hướng đến những người nữ tu đang làm việc trong những khu vực nguy hiểm của chiến tranh và xung đột.

Sự kiện này được tài trợ bởi Hiệp hội các Bề trên Tổng quyền với miền Nam Sudan và được tổ chức bởi Đại sứ Hoa Kỳ tại Tòa Thánh.

Theo Vatican News, trong số những người tham dự cuộc họp tại trụ sở UISG có Sơ Maria Elena Berini, người Ý, người đã được công nhận và được trao phần thưởng người phụ nữ quốc tế dũng cảm của Chính phủ Hoa Kỳ năm 2018.

Trong một mục báo được phát hành gần đây thông qua Catholic News Service, Đại sứ Gingrich nói rằng công việc của những tu sĩ như Sơ Berinae thường bị đánh giá thấp.

Đại sứ nói: “Trong 10 năm qua, Sơ Berini đã hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt một cách anh hùng từ chính sứ vụ Kitô hữu tại Bocaranga, Cộng hòa Trung Phi”. “Trong giai đoạn tồi tệ nhất khi bạo lực đang gia tăng, khi các tổ chức viện trợ và các đại sứ quán sơ tán nhân viên và công dân của họ, Sơ Berinia vẫn tiếp tục ở lại.”

“Sự cống hiến đáng kinh ngạc của Sơ Berini đã làm cho phẩm giá con người được duy trì, chỉ đơn giản là sự mong muốn được trung thành để phục vụ. Sơ Berini là một trong nhiều nữ tu đầy nhiệt huyết đang hiện diện ở nhiều nơi trên thế giới. Những phụ nữ này là những ngọn hải đăng của hy vọng cuối cùng dành cho rất nhiều người là nạn nhân của đói nghèo, bệnh tật, xung đột và đàn áp”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today