CTV Salêdiêng: Hội đồng Tỉnh kinh lý Trung tâm Mẹ Phù Hộ

Chiều thứ Tư, ngày 03.01.2018, trong buổi sinh hoạt thường kỳ, Trung tâm Mẹ Phù Hộ – Đà Lạt hân hạnh được đón tiếp Hội đồng Tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam (CTV).

Thánh lễ đầu năm mới 2018

Mở đầu buổi sinh hoạt, cha Giuse Trần Văn Hiển, SDB – Ủy viên Tỉnh hội chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có cha Giám đốc Cộng thể Don Rua – Ủy viên TT Mẹ Phù Hộ. Tham dự Thánh lễ có Sơ Anna Trần Thị Mỹ Hiển, FMA – Ủy viên Tỉnh hội, chị Maria Trần Thị Minh Thu – Điều phối Tỉnh, anh Rôcô Lê Hữu Phước – Phó Điều phối Tỉnh, đặc trách Truyền thông và Sứ mệnh tông đồ, cùng đông đảo anh chị em CTV của Trung tâm.

Cha Giuse Ủy viên Tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ anh chị em CTV TT Mẹ Phù Hộ trong Thánh lễ đầu năm mới 2018. Trong bài giảng, cha Giám đốc Cộng thể Don Rua nhấn mạnh đến ơn gọi của mỗi người Kitô hữu nói chung và ơn gọi CTV Salêdiêng nói riêng. Cha khích lệ anh chị em đang cùng với Cộng thể chăm lo cho Lớp học tình thương, các lưu xá sinh viên và tu sinh, đây là những công cuộc giúp các CTV sống ơn gọi của mình rất cụ thể, ngài mong muốn các CTV dấn thân sâu hơn nữa, tiếp tục đồng hành với các em học lên cấp II, những em đã được rửa tội. Cha Giuse cũng lưu ý các CTV phải sống Ơn gọi của mình trước hết ở trong gia đình, chăm lo cho chồng (vợ) và con cái, giáo dục con cái bằng phương pháp giáo dục của Don Bosco. Từ cuộc sống gia đình giúp mọi người nhận ra ơn gọi CTV.

Gặp gỡ và chia sẻ

Sau Thánh lễ, Hội đồng Tỉnh gặp gỡ toàn thể Trung tâm. Mở đầu anh Phêrô Lê Thanh Bảo – Điều phối Trung tâm báo cáo sơ lược tình hình nhân sự và các hoạt động, sứ mệnh tông đồ của Trung tâm.

Tiếp đó, chị Têrêsa Minh Thu có những nhận định đánh giá tích cực về TT Mẹ Phù Hộ. Chị Thu nêu lên những mục tiêu và hoạt động của nhiệm kỳ 2017-2020 mà Hội đồng Tỉnh đã bàn thảo. Đặc biệt vào năm 2020, sẽ kỷ niệm 25 năm Hiệp hội CTV Salêdiêng Việt Nam được hình thành, năm Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội CTV miền Đống Á – Châu Đại Dương lần thứ 10. Do đó, có nhiều việc phải triển khai chuẩn bị ngay từ bây giờ. Cụ thể việc đào tạo nhân sự trẻ có đủ năng lực, kỹ năng để đón tiếp, phục vụ Đại hội. Chị Thu cũng thông báo chương trình Tĩnh tâm năm cho toàn Hiệp hội, riêng Khu vực 1 gồm Đà Lạt, Đức Trọng, Bảo Lộc, Hà Nội sẽ tĩnh tâm riêng tại Đức Trọng.

Tiếp đó, Cha Ủy viên Tỉnh hội thông tin ngày 31/01/2018 khánh thành Nhà thờ Xuân Hiệp, trong đó có sự đóng góp của anh chị em CTV, ngài mời gọi anh chị em về tham dự lễ khánh thành và cung hiến. Theo cha Ủy viên Tỉnh, TT Mẹ Phù Hộ nhờ thiên thời – địa lợi – nhân hòa nên có nhiều hoạt động phong phú hướng về người trẻ, anh chị em có cha Giuse Giám đốc vừa là Ủy viên, luôn quan tâm, khích lệ và thúc đẩy thực thi ơn gọi. Đây là Trung tâm “đặc biệt” vì có tới 2 người từng làm Điều phối Tỉnh Hội như anh Giuse Nguyễn Anh Tuấn, anh Phêrô Lê Thanh Bảo và bây giờ có anh Rôcô Lê Hữu Phước làm Phó điều phối Tỉnh hội. Cha Ủy viên nhắc lại những điều mà cha Bề Trên Cả, Tỉnh dòng cũng như Tỉnh hội nhắm đến trong thời gian tới đó là việc đào luyện, sứ mệnh tông đồ và truyền thông. Cha Ủy viên Tỉnh đề nghị Trung tâm cố gắng mời gọi những anh chị em rời bỏ Hiệp hội trở lại sinh hoạt.

Cùng chung một suy tư, Sơ Anna Ủy viên Tỉnh Hội đặt câu hỏi: Có bao giờ các CTV cầu nguyện cho những anh chị em rời bỏ Hiệp hội không? Nếu chưa, đó là một thiếu sót. Sơ Anna cảm nhận TT Mẹ Phù Hộ có cha Ủy viên rất tuyệt vời, Cha đang “truyền lửa” cho các CTV, và anh chị em đang lãnh nhận lửa ấy và thúc đẩy nhau, trao ban cho nhau sống ơn gọi của mình. Sơ Anna lưu ý, khi phục vụ người trẻ cần có một tấm lòng, chính tấm lòng vừa làm đẹp lòng Chúa vừa làm vui lòng người.

Tiếp đó, Cha Giuse Giám đốc Cộng thể Don Rua mời gọi anh chị em CTV nhận “đỡ đầu” cho 28 em Lớp học tình thương chuẩn bị lên lớp 6, trong đó có 10 em trở lại đạo. Sau lời mời gọi có 10 anh chị nhận đỡ đầu cho các cháu. Cha Giám đốc cũng thông báo lại khóa học Hệ thống Giáo dục Dự phòng Don Bosco được tổ chức cho các thành phần thuộc gia đình Salêdiêng Đà Lạt sẽ được tổ chức vào mỗi sáng thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 10/03-14/4/2018, cha mong anh chị em CTV tham dự đông đảo.

Đề cập đến lĩnh vực Truyền thông, anh Rôcô Lê Hữu Phước thông tin, trong hai ngày 13-14/1/2018, Hội đồng Tỉnh phối hợp với Ban Truyền thông Tỉnh dòng tổ chức khóa đào luyện kỹ năng Truyền thông xã hội Salêdiêng tại K’Long. Hội đồng Tỉnh mời gọi anh chị em CTV các Trung tâm đăng ký tham dự. Sau khi thông báo, có 10 CTV TT Mẹ Phù Hộ đăng ký tham gia.

Thời gian tiếp theo, các CTV đặt một số câu hỏi trao đổi với cha Ủy viên, sơ Ủy viên. Buổi gặp gỡ kéo dài đến gần 20 giờ 30, nên anh chị em CTV “lỗi hẹn” lần hạt chung vào thứ Tư đầu tháng với quí Cha, quí Thầy và các thành phần thuộc Cộng thể Don Rua.

Bài viết và hình ảnh: Rôcô


Visited 4 times, 1 visit(s) today