Cộng tác viên Trung tâm Luy Versiglia Bảo Lộc mừng Bổn mạng tại Cộng thể Don Bosco Tân Hà

Trong niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội và Tu hội mừng kính thánh Giám mục Tử đạo Luy Versiglia và Linh mục Callisto Caravario, vào lúc 10 giờ 00, ngày 24.2.2018, tại Cộng thể Don Bosco Tân Hà, Cộng tác viên Salêdiêng Trung tâm Bảo Lộc đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn mừng kính thánh Giám mục Tử đạo Luy Versiglia do cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn, SDB, chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Ủy viên Giuse Nguyễn Xuân Quang, cha Đặc trách Lưu xá Giuse Phạm Quốc Phong, cùng tham dự có quý sơ FMA và hơn 50 anh chị em Cộng tác viên.

Trong bài giảng, cha Ủy viên Nguyễn Xuân Quang đã nhấn mạnh đến việc hy sinh, chịu đau khổ, việc tử đạo trong đời sống hằng ngày. Tinh thần Salêdiêng của Don Bosco đã diễn tả trong cụm từ Da mihi animas, điều này mời gọi mỗi người hãy mở ra cho mầu nhiệm của đau khổ thậm chí dẫn tới việc tử đạo. Tinh thần này đã được Đấng Sáng Lập để lại cho chúng ta trong việc thể hiện một cách liên tục và làm lan tỏa bằng “tử đạo của đức ái và hy sinh”, được nuôi dưỡng bởi những lý tưởng vĩ đại, đong đầy trong trái tim của mình với ước nguyện cứu rỗi các linh hồn.

Toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn một năm qua Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân cho Trung tâm. Nhờ đó Trung tâm có sự hiệp thông gắn kết để thực thi sứ mệnh yêu thương và phục vụ giới trẻ. Trong Thánh lễ, Cha chủ tế và anh chị em cầu nguyện cho nhau trong năm mới nhiều sức khỏe và nhiều ơn lành của Chúa để tiếp tục tích cực sống Ơn gọi Salêdiêng giữa đời. Cũng dịp này, tất cả hội viên chính thức của Trung tâm đã tuyên lại lời hứa khi gia nhập Hiệp hội.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng tham dự buổi liên hoan để chia sẻ niềm vui nhân ngày Bổn mạng và chúc nhau năm mới được nhiều điều tốt đẹp.

Bảo Lâm, SDB


Visited 4 times, 1 visit(s) today