CỘNG TÁC VIÊN SALÊDIÊNG TRUNG TÂM MẸ VÔ NHIỄM  (RẠCH GIÁ – KIÊN LƯƠNG ) MỪNG BỔN MẠNG.

Sáng 08/12/2023, giáo xứ An Phú (thị trấn An Phú – huyện An Phú – tỉnh An Giang) tổ chức mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, bổn mạng giáo xứ, đồng thời Trung tâm Cộng Tác Viên (CTV) Mẹ Vô Nhiễm, Rạch Giá – Kiên Lương cũng mừng bổn mạng Mẹ Vô Nhiễm trong dịp này. Năm nay Trung tâm chọn tổ chức lễ bổn mạng tại giáo xứ An Phú vì cha chánh xứ  Phaolo Nguyễn Minh Đăng cũng là một thành viên của CTV Salêdiêng của trung tâm. Ngài đã tuyên hứa và trở thành CTV vào năm 2018 và hiện tại đang là hội viên của trung tâm Mẹ Vô Nhiễm.

Lúc 09g30 cha Phêrô Nguyễn Thanh Dũng, quản hạt Châu Đốc cũng là cha chánh xứ Châu Đốc chủ tế thánh lễ bổn mạng cho giáo xứ và cho trung tâm CTV. Đồng tế với ngài có cha Phaolo- chánh xứ An Phú, cha Vicente Nguyễn Minh Chu – chánh xứ Kiên Lương, cha Giuse Nguyễn Văn Đăng,SDB- Ủy viên Trung tâm CTV Mẹ Vô Nhiễm và quý cha trong hạt Châu Đốc. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Sơ và anh chị trong Hội Đồng Tỉnh CTV Salêdiêng Việt Nam và các khách mời.

Trong lời giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Đăng, SDB đã kể lại sự kiện Don Bosco gặp gỡ thiếu niên Batolomeo và việc khai sinh nguyện xá vào ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm. Sau đó,  ngài nói về ơn gọi của cha Phaolo Nguyễn Minh Đăng qua việc tiếp xúc với đoàn sủng Salêdiêng và trở thành một CTV Salêdiêng. Với lòng yêu mến đoàn sủng cách đặc biệt, cha đã mang tinh thần Salêdiêng vào những nơi cha phục vụ, những giáo xứ cha được giáo phận sai đến. Ngày hôm nay cũng thật ý nghĩa khi Giáo xứ An Phú của Cha Phaolo cũng đã chọn Mẹ Vô Nhiễm làm bổn mạng của Giáo xứ.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với giáo xứ và Trung tâm Mẹ Vô Nhiễm qua bữa tiệc thắm đượm tình gia đình.

Trước khi chia tay, anh Giuse Chu Quang Ngữ- Điều phối Trung tâm đã cám ơn cha Phaolo vì cha đã làm lan tỏa tinh thần Salêdiêng ngang qua sứ vụ Mục tử của cha, đồng thời anh cùng với Trung tâm cũng hứa sẽ hết lòng hỗ trợ và cộng tác với cha trong điều kiện có thể.

Thật đẹp biết bao giữa vùng đất sát biên giới Campuchia, nơi còn thiếu thốn nhiều sự, số dân công giáo thật ít ỏi giữa các tôn giáo khác, lại sáng lên hình ảnh của các vị mục tử, những CTV – những người lan tỏa tinh thần của Don Bosco, làm cho người trẻ được sống cách dồi dào.

Bài viết : Giuse Chu Quang Ngữ- Điều phối Trung tâm.

Visited 162 times, 1 visit(s) today