Cộng Tác Viên Salêdiêng Don Bosco Việt Nam: Đào luyện đợt 3 năm 2022 – Tiếp nhận Trung tâm mới Nicolas

Chúa Nhật 31.7. 2022 tại Giáo xứ Tam Hải, Tam Bình, Thủ Đức, Hiệp hội Cộng tác viên (CTV) Salêdiêng Don Bosco Việt Nam tổ chức khóa đào luyện thường niên đợt 3 năm 2022.

       Đây là đợt đào luyện cuối cùng trong năm 2022 của Hiệp hội CTV. Tham dự đợt đào luyện này có 178 Hội viên và ứng sinh đến từ các Trung tâm: Đaminh Savio, Mân Côi, Giuse Vinh Hiển, Mẹ Truyền Tin, Mazarello, Caravario, Phanxicô Salê, Giuse Thợ và Nicolas.

Hào hứng tham gia đào luyện

       Anh chị em được Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng- Giám Đốc Cộng thể SDB Đức Huy, Ủy viên Trung tâm CTV Đaminh Savio (Đức Huy) thuyết giảng.

       Tham dự ngày đào luyện có Cha Nicolas Kiều Long Hồ- Quản lý Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam, Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận-Cố vấn Tỉnh-Đặc trách Gia đình Salêdiêng Việt Nam-Ủy viên SDB Tỉnh  Hội CTV Việt Nam, Sr Anna Trần Thị Mỹ Hiển Ủy Viên FMA Tỉnh Hội CTV Việt Nam, anh Đaminh Vũ Quang Ninh- Điều phối Tỉnh Hội CTV Việt Nam cùng các thành viên trong Hội đồng Tỉnh hội.

       Dựa vào cuốn Kế hoạch Đời sống tông đồ của Cộng tác viên Salêdiêng, Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng giúp cho anh chị em nhìn lại, xác định lại rằng CTV Salêdiêng là một Ơn Gọi. Khi đã tuyên hứa gia nhập thì Ơn gọi đó theo suốt cả cuộc đời của mỗi người. Ơn gọi CTV giúp mỗi người nên Thánh theo linh đạo Salêdiêng Don Bosco. Sứ mệnh Tông đồ của CTV là yêu thương phục vụ giới trẻ, đặc biệt trẻ em nghèo và bị bỏ rơi. Sứ mệnh đó bắt đầu từ những người trẻ trong gia đình, trong giáo xứ, trong khu phố… Người CTV Salêdiêng phải có trái tim luôn thao thức về người trẻ, yêu mến người trẻ, sẵn sàng dấn thân phục vụ người trẻ…

       Sau giờ nghỉ trưa, anh chị em tiếp tục phần đào luyện và chia tổ thảo luận một số câu hỏi do Cha Giuse đưa ra nhằm giúp anh chị em nhìn lại Ơn gọi CTV và đời sống Tông đồ của mình, đồng thời đề nghị anh chị em lượng giá về khóa đào luyện, nêu những thao thức, ước mong… để sống Ơn gọi tốt hơn.

       Tiếp đó, đại diện các tổ trình bày phần đúc kết thảo luận và giao lưu giữa các trung tâm.

       Cuối cùng anh Đaminh Vũ Quang Ninh- Điều phối tỉnh chia sẻ một số thông tin, kế hoạch sắp tới của Tỉnh Hội, lễ tuyên hứa gia nhập cho các ứng sinh…

Trao Bằng Tiếp Nhận Trung tâm mới Nicolas

       Trước đó, ngày 30.7.2022 tại Cộng thể Bến Cát, Trung tâm Nicolas tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn sau khi Trung tâm được thành lập, tách ra từ Trung tâm Caravavio. Thánh lễ do Cha Nicolas Kiều Long Hồ- Quản lý Tỉnh Dòng Don Bosco  kiêm Ủy viên SDB Trung tâm Nicolas chủ tế. Cùng đồng tế có 8 linh mục thuộc Công Thể SDB Bến Cát.

       Cuối thánh lễ Hội đồng tỉnh CTV Việt Nam đã trao Bằng Tiếp Nhận cho Trung Tâm Nicolas, đây là Trung tâm CTV thứ 18 của Tỉnh Hội Việt Nam  với 28 Hội Viên và 18 Ứng sinh.

       Ban Truyền thông CTV

Visited 27 times, 1 visit(s) today