Chuyên đề: Người Trẻ và những Cạm bẫy của Thời đại

     Hòa an, Bắc Ninh, Bắc Giang 04/12/2022 – “Người Trẻ và Những Cạm Bẫy của Thời Đại” là chủ đề của một trong những Chuyên đề về Giới trẻ, diễn ra vào lúc 19h ngày 04.12.2022, do Ban Mục Vụ Giới Trẻ Phụ Tỉnh Don Bosco Miền Bắc tổ chức tại Cộng Thể Hòa an.

     Hiện diện trong sự kiện này có Cha Giám Đốc Cộng thể Hòa an, Gioan Lê Quang Vinh, SDB, Quý Cha SDB, Quý Thầy SDB, Quý Sơ, ban nhạc Thánh ca Hà nội, các ca sỹ và hơn 200 bạn trẻ đến từ 8 nhóm: Gx Hòa An, Gx Tiên Lục, Gx Mỹ Lộc, Gh Sàn, Gx Yên Cư, Gx Lục Hạ, Gx Yên Lễ, Gx Nghĩa Hạ, Gx Thiết Nham, nhóm sinh viên Bắc Ninh, Gx Mỹ Sơn (Lạng Sơn).

     Khởi động chương trình là một vũ khúc sôi động “Đất nở Hoa” được các bạn sinh viên Bắc Ninh thể hiện, như là lời mời gọi các bạn hôm nay quy tụ về đây để cùng nhắc nhở nhau giữ vững đức tin khi sống giữa những cạm bẫy của thời đại hôm nay.

     Sau vũ điệu sôi động “Đất nở Hoa”, Cha chào đón mọi thành phần tham dự và tuyên bố khai mạc chương trình. Kế đến cha Giuse Phạm Quốc Phong, SDB Thuyết trình viên giới thiệu cho các bạn trẻ 3 đề tài chính của chuyên đề hôm nay: TÌNH YÊU – CẢM XÚC – TÔI THÍCH.

     Tình yêu: Cạm bẫy hay hạnh phúc?
     Cảm xúc: Cạm bẫy hay trưởng thành?
     Tôi Thích: Cạm bẫy hay bản lĩnh?

     Theo cha Thuyết trình viên, đây là những cạm bẫy không do tác động từ bên ngoài, mà do tác động từ chính bên trong con người chúng ta.

     Xen lẫn các đề tài là các bài hát, các vũ điệu do các ca sĩ và các bạn trẻ thể hiện thật sôi động làm nóng lên bầu không khí giữa cái lạnh của mùa đông Miền bắc.

     Kết thúc chương trình là lời tạ ơn Thiên Chúa và lời cám ơn nhau của cha Martino Mai Quyết Thắng SDB, Trưởng Ban Giới trẻ Phụ tỉnh, với lời nhắn nhủ và mời gọi các bạn trẻ hãy tỉnh táo trước những cạm bẫy của thời đại hôm nay. Và lời mời gọi ấy đã chính thức khép lại chương trình, như là lời gởi gắm cho các bạn trẻ hãy suy nghĩ về đời sống của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày giữa những cạm bẫy đang bủa vây các bạn trong thời đại ngày nay.

BTT SDB Miền Bắc