Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô Kêu Mời Các Tín Hữu Hãy Mở Lòng Ra Với Chúa Giêsu Để Có Được Sự Sống Đích Thực

Hôm nay là Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, kinh Regina Caeli (Nữ Vương Thiên Đàng), được thay thế cho Kinh Truyền Tin trong mùa Lễ Phục Sinh. Đức Thánh Cha Phanxicô kêu mời mọi người hãy mở lòng với Chúa Giêsu để có được sự sống đích thực.

Khoảng 15 nghìn tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng hôm nay, Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh, được dành riêng cho Lòng Thương Xót Chúa theo ước muốn của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II .

ĐTC Phanxicô suy niệm về bài Tin Mừng hôm nay nói về SỰ SỐNG VĨNH CỬU và giải thích chúng ta cần làm gì để có được sự sống đích thực: “Tất cả chúng ta đều muốn CÓ SỰ SỐNG ĐÍCH THỰC, nhưng có những quan điểm khác nhau về cách đạt được nó. Chẳng hạn, có những người điên cuồng chạy theo của cải vật chất và đời sống hưởng thụ như: ăn uống, vui chơi, tích trữ tiền bạc, đi tìm những cảm giác mạnh và mới mẻ, v.v.”

Đức Thánh Cha cảnh báo, đây là một con đường thoạt nhìn có vẻ hấp dẫn, nhưng lại không làm thỏa mãn tâm hồn. “Đây không phải là cuộc sống đích thực, bởi vì chúng ta đang đi theo con đường của lạc thú và quyền lực, chúng ta sẽ không tìm thấy hạnh phúc đích thực ở nơi đây.”

“Trên thực tế, nhiều vấn đề vẫn chưa được giải đáp thoả đáng, chẳng hạn như tình yêu, những kinh nghiệm không thể tránh khỏi về nỗi đau, những giới hạn và cái chết. Và hơn nữa, giấc mơ chung của tất cả chúng ta không thành hiện thực như mong muốn có được sự sống đời đời, hay được yêu thương bất tận.”

“Hôm nay Tin Mừng nói rằng cuộc sống viên mãn này, mà mỗi người chúng ta được mời gọi, được thể hiện nơi Chúa Giêsu: chính Người ban cho chúng ta cuộc sống trọn vẹn. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận nó, làm thế nào chúng ta có thể trải nghiệm nó?” Đức Thánh Cha Phanxicô đặt câu hỏi.

Các Tông đồ đã nhận ơn Chúa Thánh Thần từ Chúa Kito Phục Sinh và ngài đã hỏi mọi người: “Tôi hỏi anh chị em, anh chị em có khát khao sự sống đích thực không? Mỗi người hãy tự hỏi: niềm khát khao của tôi diễn ra như thế nào?

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô nói tiếp, để có được cuộc sống đích thực thì mỗi ngày “chỉ cần nhìn ngắm Chúa Giêsu chịu đóng đinh và Phục Sinh; tìm thấy Người trong các Bí tích và trong lời Cầu nguyện; nhận ra sự hiện diện của Người; tin vào Người; để cho mình được chạm đến ân sủng của Người và được hướng dẫn bởi gương sáng của Người; hãy trải nghiệm niềm vui yêu thương như Người đang có.”

Sau đó, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “mỗi cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu là một cuộc gặp gỡ sống động với Ngài, cho phép chúng ta có thêm nguồn sống. Chúng ta phải tìm kiếm Chúa Giêsu, để cho mình được tìm thấy – bởi vì Ngài tìm kiếm chúng ta –, hãy mở rộng tâm hồn để gặp gỡ Chúa Giêsu.”

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng hỏi mọi người: “Tôi có tin vào quyền năng Phục sinh của Chúa Giêsu không? tôi có tin rằng Người đã sống lại không?” Tôi có tin vào sự chiến thắng của Người trên tội lỗi, sự sợ hãi và cái chết không? Tôi có cho phép mình tham gia vào mối tương quan với Thiên Chúa, với Chúa Giêsu không? Và tôi có để Ngài thúc đẩy tôi yêu thương anh chị em và khao khát có được sự sống đích thực mỗi ngày không?”

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức Thánh Cha cầu nguyện “lạy Mẹ Maria hãy giúp chúng con ngày càng vững tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh, để chúng con có được sự sống đích thực và truyền bá niềm vui Phục Sinh”.

Nguồn: https://www.aciprensa.com

Chuyển ngữ: Jose Ngọc Toản SDB

Visited 116 times, 1 visit(s) today