Các thành viên Hiệp hội ADMA tại Đông Timor cử hành trọng thể Lễ Mẹ Phù Hộ vào ngày 24 mỗi tháng

(Dili, Đông Timor – 24.04.2018) – Hiệp hội ADMA là nhóm được tổ chức rất quy mô và năng động nhất trong các nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng tại Đông Timor. Hiệp hội có hơn 2000 thành viên đến từ 6 giáo xứ Salêdiêng. Riêng nhóm tại Đền Thánh Đức Mẹ Phù Hộ ở Fatumaca là nhóm hạt nhân chủ lực của Hiệp hội. Vào ngày 24 hàng tháng, Hiệp hội thường tổ chức Lễ Đức Mẹ Phù Hộ rất trọng thể. Ngày 24 vừa qua, cho dù chỉ là ngày thường trong tuần, nhưng rất đông bà con giáo dân cũng như các bạn trẻ đã cùng nhau quy tụ về Fatumaca để mừng kính Đức Mẹ Phù hộ cách rất trang trọng.

Như Cha Cameroni, Tổng Linh hướng đã nói rằng, sự tăng triển mạnh mẽ của ơn gọi Salêdiêng cũng như sự lớn mạnh của Giáo Hội, đều có liên hệ sâu xa với Đức Maria. Trong đợt thăm viếng của Cha Bề Trên Cả vào năm 2015, Cha Bề Trên cũng đã khẳng định điều này từ chính kinh nghiệm cá nhân của Ngài.

Các thành viên trong Hiệp hội hoạt động rất hăng say trong nhiều lãnh vực, như sinh động phụng vụ tại các giáo xứ hay tại các giáo điểm, thăm viếng những gia đình nghèo, làm giáo lý viên để dạy giáo lý hay sinh hoạt giới trẻ. Mỗi nhóm tại trung tâm địa phương cũng thường tổ chức đi hành hương đến viếng Đền thánh Đức Mẹ Phù Hộ quốc gia ở Fatumaca.

Tại miền EAO của chúng ta, vẫn còn 10 trên tổng số 23 quốc gia chưa tổ chức để hình thành các nhóm ADMA, và cũng chưa trải nghiệm sâu xa việc mừng kính Mẹ Maria Phù hộ vào ngày 24 mỗi tháng. Chúng ta hãy đọc lại Hiến luật SDB khoản số 1: “Qua sự can thiệp từ mẫu của Đức Maria, Chúa Thánh Thần đã khơi dậy nơi Don Bosco lòng yêu mến cứu vớt giới trẻ…”. Chúng ta cũng đừng quên ban phép lành Đức Mẹ Phù hộ trong ngày này.

Bài viết của Cha Manuel Ximenes da Silva SDB,
Tổng Linh hướng Hiệp hội ADMA
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today