Cha Giám Tỉnh gặp gỡ Cộng tác viên hai Trung tâm Gioan và Philip Rinaldi tại Tân Cang

Nhân dịp kinh lý Cộng thể Don Bosco Tân Cang, tối 07/11/2017, Cha Giám Tỉnh – Giuse Nguyễn Văn Quang có buổi gặp gỡ Cộng tác viên (CTV) hai Trung tâm Gioan và Philip Rinaldi.

Trong 45 phút chia sẻ, Cha Giám Tỉnh truyền đạt và nhắc nhở mỗi người CTV cần ý thức sống ơn gọi CTV Salêdiêng giữa đời .

Cha nhấn mạnh cho CTV ba điều qua ba câu hỏi:

1- CTV, chúng ta là ai?

2- CTV, chúng ta phải làm gì …..?

3- CTV, chúng ta sống như thế nào …..?

Chúng ta muốn sống ơn gọi CTV hoàn hảo, thì phải dựa trên 3 chiều kích sau đây:

1) Phải bám rễ sâu vào Đức Giêsu Kitô.

2) Mỗi trung tâm phải kiến tạo và duy trì tinh thần gia đình.

3) Phải sống quan tâm đến giới trẻ đặc biệt những em nghèo bị bỏ rơi.

Cha cũng cho thấy rằng, người CTV rất quan trong trong môi trường giáo dục và xã hội, CTV không phải là một hội đạo đức. Là một người CTV phải biết sống làm Sáng danh Chúa và phần rỗi các linh hồn theo linh đạo Cha Thánh Gioan Bosco mời gọi.

Sau đó Cha Giám Tỉnh chính thức thông báo

CTV Salêdiêng Việt Nam chính thức đăng cai Đại Hội Cộng tác viên Miền Đông Á – Châu Đại Dương (viết tắt EAO) 2020, tại Đà Lạt. Đại hội sẽ có mặt các CTV của 22 quốc gia cùng đến Việt Nam tham dự. Bởi vì là nước chủ nhà, Cha Giám Tỉnh mong mỗi người CTV cùng chung tay với Hội đồng Tỉnh để tổ chức Đại hội 2020 thành công tốt đẹp.

Đó những lời chia sẻ tâm tình Cha Giám Tỉnh dành cho CTV thuộc 2 trung tâm trong buổi gặp gỡ. Xin Mẹ Phù Hộ và Cha Thánh Gioan Bosco luôn đồng hành với Cha trong sứ vụ Chúa trao phó.

Hiền Nguyễn, CTV


Visited 1 times, 1 visit(s) today