Ý – Thánh Tích – Trái Tim của Thánh Phanxicô Salê ở Moncalieri

     (ANS) Moncalieri, Ý – Vào ngày 16 và 17 tháng 6, Tu viện Thăm viếng ở Moncalieri đã nghênh đón thánh tích trái tim của Thánh Phanxicô Salê thường được lưu giữ trong tu viện Treviso, để kỷ niệm 400 năm ngày qua đời của thánh nhân. Đến từ tu viện ở Pinerolo, thánh tích ở lại Moncalieri hai ngày. Nơi đây, thánh tích được chào đón và tôn kính bởi nhiều Kitô hữu, nam nữ tu sĩ, vào tối thứ năm trong một thánh lễ được tổ chức đặc biệt cho họ. Vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 6, lúc 8:30 tối Cha Bề Trên Cả Angel Fernandez Artime, chủ tế Thánh lễ trọng thể cùng với mười linh mục đồng tế, hầu hết là các Salêdiêng, trong đó có Cha Tổng Cố vấn đào luyện, Cha Ivo Coelho. Một ca đoàn lớn làm sinh động bầu khí phụng vụ với nhiều tín hữu trong nhà thờ của Tu viện, hầu hết thuộc Gia đình Salêdiêng.

     Trong bài giảng của mình, Cha Bề Trên Cả đặt ra câu hỏi khơi lên hiện trạng của đời sống Kitô hữu, “Đức tin của tôi đang ở điểm nào?” và sau đó đối chiếu đức tin ấy trong tình yêu với Thiên Chúa và người lân cận, như Thánh Phanxicô Salê đã giáo dục các tu sĩ dòng Thăm viếng của mình bằng cách nói với họ, “Trong tình yêu Thiên Chúa và lòng bác ái đối với người lân cận, hội dòng nhỏ bé này sẽ không ai sánh kịp. “
Cộng đoàn các nữ tu đã tham gia tích cực với tình cảm gần gũi tuyệt vời đối với dân Chúa đang quy tụ. Buổi cầu nguyện sau đó nhường chỗ cho việc chụp hình lưu niệm và mọi người gửi lời chúc mừng đến các nữ tu của dòng Thăm Viếng.

Chuyển ngữ: Nghiêm Linh

Visited 1 times, 1 visit(s) today