Ý – Mở rộng Mạng lưới hợp tác của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng ở Roma

       (Hãng thông tấn Salêdiêng – ANS) Sáng kiến ​​hợp tác quốc tế liên đại học được thực hiện thành công bởi Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS) ở Roma được tiếp tục và được làm phong phú thêm bởi một thỏa thuận đào tạo quan trọng mới.

       Vào ngày 30/6/2022, UPS đã ký một thỏa thuận khung với “Libera Università Maria SS. Assunta” của Roma (LUMSA), hướng tới việc chia sẻ các dự án nghiên cứu, các con đường giáo dục và thúc đẩy tính linh động của sinh viên.

       Vào ngày ký kết, cha Giám đốc Andrea Bozzolo, cùng với Chủ nhiệm Khoa Giáo dục, giáo sư Antonio Dellagiulia, Tổng Thư ký, Cha Jaroslaw Rochowiak, và giáo sư Francesca Romana Busnelli, đã hân hoan chào mừng Hiệu trưởng của LUMSA, Tiến sĩ Francesco Bonini, cùng với Tiến sĩ Bruna Marro, Trưởng ban Thư ký của Viện. Buổi họp thêm phần phong phú nhờ chuyến thăm của các vị khách đến khuôn viên UPS, đặc biệt tập trung vào Thư viện “Don Bosco”, và kết thúc bằng một bữa ăn trong niềm hân hoan, trong đó họ tiếp tục thảo luận về các hoạt động trong chương trình giảng dạy sẽ được phát triển cùng nhau.

       Hơn một tháng trước khi ký kết thỏa thuận này, vào ngày 18 tháng 5, UPS đã ký một thỏa thuận khung khác với Đại học Châu Âu Rome (EBU) để phát triển các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm chung của cả hai bên, nhằm thực hiện các dự án và sáng kiến ​​được chia sẻ. Cũng trong trường hợp đó, một biên bản ghi nhớ quan trọng, vì nó hỗ trợ hợp tác rộng rãi về cấp độ hoạt động giáo dục, mà – một cách cụ thể – sẽ chuyển thành khả thể, ví dụ, cho sinh viên của hai trường đại học tham gia các khóa giảng dạy cá nhân được mở  tại UPS hoặc EBU, để tham gia các kỳ thi liên quan và nhận được sự công nhận lẫn nhau về các tín chỉ giáo dục, tất nhiên, nếu phù hợp với lộ trình giáo dục tại chỗ.

       Hơn nữa, các hệ thống đại học liên quan đến các thỏa thuận này – UPS, LUMSA và EBU – tất cả đều hoàn toàn tuân theo Quy trình Bologna, của Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA), vì vậy cam kết được đưa ra cũng được thực hiện bởi mong muốn đóng góp vào sự phát triển của các mối quan hệ giữa mạng lưới các trường đại học Ý, với các trường đại học của chính phủ và không thuộc chính phủ, và mạng lưới các trường đại học thuộc giáo hội, với các trường Đại học Giáo hoàng.

       Các cập nhật về sự phát triển của những hiểu biết quan trọng này sẽ đạt được trong những tháng tới.

       Ban Truyền Thông SDB chuyển ngữ

       Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/15737-italy-rome-s-salesian-pontifical-university-s-network-of-collaborations-expands

Visited 17 times, 1 visit(s) today