TU SINH – SINH VIÊN DON BOSCO CẦN THƠ VÀ SINH VIÊN CHÚA QUAN PHÒNG VUI TẾT TRUNG THU 2023 VỚI CÁC EM THIẾU NHI

Thứ Năm ngày 28/9/2023 vừa qua, trong không khí hân hoan và rộn ràng của ngày hội Tết Trung Thu dành cho các em thiếu nhi, Tu sinh và Sinh viên Don Bosco Cần Thơ cùng với các bạn sinh viên Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã tổ chức chương trình Trung Thu với chủ đề : Vui Trung Thu cùng Chúa Giêsu chào mừng ngày tết thiếu nhi.

Vào lúc 14 giờ 15 phút, Tu sinh và sinh viên Dòng Don Bosco Cần Thơ cùng với sinh viên lưu xá Dòng Chúa Quan Phòng đã khởi hành từ Cộng đoàn nhà các Cha Dòng Don Bosco để đi đến Họ đạo Cờ Đỏ. Đến nơi, sau lời chào thăm Cha Sở Họ Đạo, các bạn sinh viên đã mau chóng bước vào việc chuẩn bị cho chương trình buổi tối. Công tác chuẩn bị diễn ra trong hơn 2 giờ với sự háo hức và vui tươi, mỗi người lo phận vụ được trao, người lo cho gian hàng ẩm thực, người lo trang trí sân khấu

            Đến khoảng 17g30, chương trình mừng tết Trung Thu được khởi sự bằng thánh lễ. Với bài giảng: “Thiên đàng dành cho những ai trở nên như trẻ nhỏ“, Cha Giuse Phạm Sĩ Sản đã nhắn gửi các em thiếu nhi: chúng ta hãy sống đơn sơ giản dị như những đứa trẻ để đồng hành với Chúa một cách trọn vẹn .

            Sau thánh lễ, đêm hội Trung Thu bắt đầu với hội chợ ẩm thực, các em thiếu nhi được thưởng thức các món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng do các bạn sinh viên phục vụ.     

Tiếp đến là chương trình văn nghệ với chủ đề: Vui Trung Thu Cùng Chúa Giêsu . Đến tham dự ngày hội Trung Thu có sự hiện diện của Cha Sở họ đạo Cờ Đỏ Giuse Phạm Đức Tuân, Cha Phaolo Nguyễn Toàn Khoa – Đặc trách tu sinh và sinh viên lưu xá Don Bosco Cần Thơ, Cha Giuse Phạm Sĩ Sản SDB, Sr Angel Hoàng Kim Oanh – Đặc trách sinh viên lưu xá dòng Chúa Quan Phòng, các bạn sinh viên của hai lưu xá và gần 500 bạn thiếu nhi trong và ngoài họ đạo. Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân cùng với phần hoạt náo đầy ấn tượng giữa Chú Cuội và Chị Hằng. Sau đó, chương trình tiếp diễn với các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu của các em thiếu nhi Họ đạo Cờ Đỏ và các anh chị sinh viên.

          Cuối chương trình, Cha Sở và Quý Soeur trong họ đạo Cờ Đỏ đã gửi tặng các em thiếu nhi những phần quà trung thu gói gém lòng thương mến dành cho người trẻ, với ước muốn các em luôn luôn được hạnh phúc và vui tươi.

Ngày hội Trung Thu này không chỉ dừng lại ở việc trao ban niềm vui cho các em thiếu nhi, nhưng là cơ hội để các bạn sinh viên trong hai lưu xá trải nghiệm về tinh thần phục vụ và yêu thương người trẻ theo tinh thần của Don Bosco. Đồng thời, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó và hiệp thông huynh đệ của các bạn sinh viên trong các lưu xá sinh viên công giáo.

Maria Lê Thị Như Huỳnh – Sinh viên Don Bosco Cần Thơ

 

 

Visited 303 times, 1 visit(s) today