Cha Bề trên Giám tỉnh kinh lý Điểm Hiện diện Chân phước Stefano Sandor Trại Gạo lần đầu tiên

(Trại Gạo, 22.03.2018) – Sau chuyến kinh lý ngoại thường của cha Bề trên miền Klement với anh em Salediêng Miền Bắc năm 2017, bắt đầu từ ngày 20 tháng 03 năm 2018, Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang thực hiện cuộc kinh lý theo Hiến Luật lần đầu tiên đến Điểm Hiện diện Trại Gạo.

Trước đó ngài đã kinh lý Cộng thể SDB Cát Đàm ngày 21/03. Khoảng 8 giờ ngày 22/03, ngài đã đến kinh lý Điểm Hiện diện Chân phước Stefano Sandor Trại Gạo. Trong dịp kinh lý này, cha Giám tỉnh đã gặp riêng lần lượt các hội viên của cộng thể vào ban sáng. Sau đó ngài dùng cơm với anh em trong Cộng thể, cũng có sự hiện diện của cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Văn Chinh và thầy Quản lý Phêrô Nguyễn Văn Tiến, thuộc Công thể Cát Đàm. Vào đầu giờ chiều, ngài đã thăm viếng các sơ FMA có Cộng đoàn thuộc Giáo xứ Trại Gạo. Trước Thánh lễ tối lúc 7 giờ, ngài đã gặp Hội đồng Mục Vụ Giáo xứ gần 1 giờ đồng hồ, và sau đó chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với cha Giám tỉnh, có Cha xứ GB. Trần Văn Hào và cha Lôrenxô Nguyễn Kim Điền, cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự. Cha Giám tỉnh đã chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn với lối kể chuyện sinh động, làm các bạn thiếu nhi rất thích thú. Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch đại diện Giáo xứ có đôi lời cám ơn và chúc mừng hồng ân 50 năm khấn dòng và 70 tuổi đời, cùng với lẵng hoa tươi thắm dâng lên cha Giám tỉnh. Cha Giám tỉnh đã đáp từ với những lời cám ơn chân thành vì Hội đồng Mục vụ và Giáo xứ, đã tiếp nhận và cộng tác với các cha – thầy Salêdiêng, và các Sơ FMA trong suốt mấy năm qua. Sau bài hát Kết lễ, cha Giám tỉnh không quên chụp hình lưu niệm với anh em hội viên SDB, với Hội đồng Mục vụ và quý sơ FMA. Niềm vui lại kéo dài trong bữa cơn “Agape” thân tình với anh em Salêdiêng Trại Gạo, quý Sơ FMA và Hội đồng Mục vụ tại nhà Mục vụ Giáo xứ. Cha Giám tỉnh đã kết thúc ngày sống bằng việc hiện diện giữa giới trẻ: Lần hạt và huấn từ tối với các bạn trẻ Giáo xứ.

Sáng hôm sau, ngày 23/03, cha Giám tỉnh dâng lễ cho quý Sơ FMA tại Nhà nguyện riêng của họ, và trở về nguyện ngắm và đọc kinh sáng với anh em. Sau khi điểm tâm, ngài gặp chung tất cả anh em Salêdiêng với những hướng dẫn chân tình của một người cha. Với tấm lòng tri ân Thiên Chúa và biết ơn Mẹ Dòng: cha Trưởng Hiện diện GB. Trần Văn Hào đã thay mặt anh em cám ơn cha Giám tỉnh, và hứa sẽ thực hiện những gì ngài đã hướng dẫn, đồng thời cầu chúc ngài tiếp tục chuyến kinh lý các Cộng đoàn Salêdiêng khác được mọi sự tốt đẹp.

Kim Điền, SDB