Tu sinh Don Bosco Xuân Hiệp: Mừng Tất niên & Tri ân quý Ân nhân.

     Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón mừng Xuân mới, vào ngày 08/01/2023 vừa qua, tại Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp, Cộng đoàn giáo dục mục vụ Ơn gọi Don Bosco Xuân Hiệp đã tổ chức Lễ mừng Tất niên và Tri ân đến quý Ân nhân của nhóm Tu sinh & Dấn thân Don Bosco Xuân Hiệp.

     Đến tham dự buổi Lễ Tất niên và Tri ân quý Ân nhân của Tu sinh Don Bosco Xuân Hiệp, có sự tham dự của Cha Đaminh Trần Quang Hiền, Sdb – Đặc trách nhóm ơn gọi Tu sinh và Dấn thân Don Bosco Xuân Hiệp, quý Cha, quý Thầy trong Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp, gần 70 anh em Tu sinh Xuân Hiệp và đặc biệt là sự hiện diện quý báu của khoảng hơn 200 quý ân nhân đến từ các vùng Hố Nai, Biên Hoà, Thủ Đức, Xuân Hiệp và Tam Hải về tham dự.

     Từ sáng sớm, quý ân nhân từ khắp nơi đổ về Giáo xứ Xuân Hiệp rất đông. Từ vùng Hố Nai, Biên Hoà cho đến vùng Thủ Đức, Tam Hải. Tất cả đều có chung một lý do và một tinh thần của tình gia đình. Đó là muốn hiểu biết nhiều hơn về đời sống học tập và đời sống thiêng liêng của con em mình trong các nhà lưu xá của nhà Dòng. Qua đó, tạo tình liên đới giữa nhà Dòng và quý Ân nhân trong công cuộc đào tạo, định hướng ơn gọi và tìm kiếm Thánh ý Chúa cho các em sinh viên công giáo đang học Đại học và Cao đẳng. Tạo điều kiện cho các em có chỗ ăn học thuận tiện và một đời sống thiêng liêng đầy sốt mến.

     Cha Đaminh Trần Quang Hiền, Sdb đã gặp gỡ quý Ân nhân để thông tri và giới thiệu cho quý ân nhân biết về các hoạt động của nhóm Ơn gọi Tu sinh và Dấn thân. Ngài đã giới thiệu về lịch sử hình thành Dòng Salêdiêng Don Bosco, các thành phần trong gia đình Salêdiêng, các công cuộc và các hoạt động của Tỉnh dòng tại Việt Nam, cách riêng là công cuộc mục vụ tại Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp. Đặc biệt là nhóm Ơn gọi Tu sinh và Dấn thân Don Bosco Xuân Hiệp.

     Cha Đaminh mời gọi quý Ân nhân cộng tác với nhà Dòng để cùng chăm lo cho các em trong đời sống học tập cũng như tạo sân chơi lành mạnh cho các em sinh hoạt mỗi ngày tốt hơn và một đời sống thiêng liêng đầy sốt mến. Giúp định hướng cho các em hiểu biết nhiều hơn về Don Bosco, dạy cho các em biết yêu mến trẻ em nghèo, một con người nhân bản, luôn tìm kiếm và biết lắng nghe Thánh ý Chúa để từ đó các em sẵn sàng đáp lại lời “Xin Vâng” và dũng cảm bước theo Ngài.

     Phần quan trọng nhất của Lễ mừng Tất niên và Tri ân quý Ân nhân đó chính là Thánh Lễ. Đồng tế với Cha Đaminh Trần Quang Hiền, Sdb còn có Cha Đaminh Phạm Xuân Uyển, Sdb và Cha Batolomeo Phan Trần Thái, Sdb, quý Thầy Thần học, anh em Tu sinh và quý Ân nhân.

     Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh mời gọi quý Ân nhân cùng cộng tác với nhà Dòng để cùng chăm lo cho các em đang học tập và tìm hiểu Ơn gọi Thánh hiến tại nhà Dòng. Hôm nay cũng là ngày lễ Chúa Hiển Linh. Chúa Giêsu tỏa mình cho dân ngoại. Cha Đaminh cũng mời gọi mỗi Ân nhân như là một ngôi sao sáng trên bầu trời để giúp soi sáng và dẫn đưa các con em mình đến với Thiên Chúa sốt mến hơn và cùng nhà Dòng chăm lo và định hướng cho các em có một đời sống học tập và nhân bản tốt hơn. Giúp các em luôn biết lắng nghe Thánh ý Chúa trong mỗi ngày sống. Và từ đó các em có sự lựa chọn tốt hơn cho tương lai.

     Niềm vui tiếp tục được nhân lên trong ngày mừng Lễ Tất niên và Tri ân đó là chính là chương trình văn nghệ, rút thăm trúng thưởng và bữa tiệc gia đình. Những tiết mục văn nghệ được các em Tu sinh thể hiện để gởi đến quý Cha, quý Thầy và quý Ân nhân thật ý nghĩa. Thông qua những bài hát đó cũng chính là những tâm tình của anh em Tu sinh muốn gởi đến quý Cha, quý Thầy và quý Ân nhân, những ân tình tri ân, những lời chúc Tết đầy ý nghĩa.

     Buổi Lễ mừng Tất niên và Tri ân quý Ân nhân được khép lại vào lúc 12h45’ cùng ngày. Những lời chúc Tết, những cái bắt tay, những nụ cười và những tấm hình chụp chung của mọi người tham dự buổi lễ thật ý nghĩa, ấm áp và tràn đầy tình gia đình.

     Ước chi trong mỗi người tham dự ngày lễ mừng Tất niên và Tri ân hôm nay luôn động lại một tinh thần và lòng nhiệt huyết dấn thân phục vụ tha nhân và cùng với nhà Dòng chung tay nuôi dưỡng những mầm non ơn gọi cho nhà Dòng cũng như cho Giáo Hội, để Giáo Hội ngày càng có nhiều bông hoa sinh đẹp và thánh thiện hơn trong một vườn hoa đầy màu sắc của Hội Thánh.

Alex Anh Vu