Tu sinh- Dấn thân Don Bosco Đà Lạt bế giảng năm học 2022-2023

     Sáng Chúa nhật 21.5, tại Cộng thể Don Rua Đà Lạt, Tu sinh- Dấn thân Don Bosco Đà Lạt bế giảng năm học 2022-2023.

     Tham dự lễ bế giảng có cha Toma Vũ Kim Long- Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt, Cha Augustino Chu Đăng Chấn, Sư huynh Đaminh Nguyễn Võ Hà Anh, Cha Đaminh Savio Nguyễn Huy Khiêm- Đặc trách Tu sinh- Dấn thân cùng Quý thầy đặc trách, các Cộng tác viên Sa lê diêng, quí ân nhân. Đặc biệt từ chiều tối thứ bảy 20.5 có sự hiện diện đông đảo của cha mẹ, gia đình của Tu sinh- Dấn thân tham dự buổi tĩnh tâm, xưng tội để chuẩn bị cho ngày bế giảng.

     Mở đầu, Cha Giám đốc chào mừng quí phụ huynh và gia đình của 50 Tu sinh- Dấn thân. Trong buổi gặp gỡ, cha Giám đốc chia sẻ công cuộc lưu xá Tu sinh- Dấn thân của Cộng thể Don Rua với mục đích yêu thương phục vụ giới trẻ theo linh đạo Cha thánh Gioan Bosco. Ngoài Quí cha, Quí thầy, còn có các Cộng tác viên, ân nhân…luôn quan tâm và mong muốn các bạn trẻ Tu sinh- dấn thân được giáo dục trong môi trường giáo dục dự phòng của Don Bosco để tìm hiểu và nuôi ơn gọi.

     Tiếp đó, Cha Đặc trách Đaminh Savio chia sẻ cụ thể hơn các sinh hoạt hằng ngày, hàng tuần và hàng tháng của Tu sinh- Dấn thân. Các chương trình đề ra đều được thực hiện trọn vẹn với sự cộng tác của rất nhiều người. Cha Đặc trách cho biết ban đầu được giao Đặc trách Tu sinh- Dấn thân khá lo lắng vì có nhiều việc phải làm. Thế nhưng có thể đúc kết bằng 3 từ: Lạ- Đầy- Phúc. ‘Lạ’ vì có những việc tưởng như không làm được vẫn làm được. ‘Đầy’ vì cuộc sống các em được chăm lo đủ đầy, không chỉ về giáo dục, đức tin, kỹ năng, tinh thần mà cả cuộc sống vật chất; vì có nhiều ân nhân thầm lặng giúp đỡ và lo cho các em mỗi tuần. ‘Phúc’ vì nhìn lại 1 năm Tu sinh- Dấn thân Đà Lạt nhận được thật nhiều ơn phúc, ơn phúc từ Mẹ Maria và Chúa Giêsu, ơn phúc từ Quí Cha, Quí Thầy, từ ân nhân, Công tác viên…

    Sau đó, đại diện Tu sinh- Dấn thân bày tỏ lòng biết ơn đến Cha Giám đốc, Cha Đắc trách, Quí thầy, các CTV, ân nhân; cảm ơn Cha mẹ luôn quan tâm, lo lắng, hằng ngày dõi theo các con sống thế nào, học hành, sinh hoạt ra sao… Các bạn Tu sinh- Dấn thân đã nói lên tâm tình biết ơn của mình qua bài hát “Cầu cho cha mẹ” và gởi tặng đến Quí Cha, Quí Thầy Quí ân nhân những cành hoa hồng tươi thắm thay cho lòng biết ơn.

     Sau những phút giao lưu, giải lao; Cha Đaminh Savio Nguyễn Huy Khiêm chủ sự Tthánh lễ tạ ơn nhân ngày Bế giảng năm học 2022-2023. Trong bài giảng lễ, Cha Tôma chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ trong mừng Chúa Lên Trời. Chúa Giêsu về trời để nói lên việc hoàn tất công trình cứu độ, qua cái chết và phục sinh của Ngài. Chúa Giêsu về nhà Cha hưởng vinh phúc vĩnh cửu. Chúa về trời nói lên sự vinh thắng của Chúa Giêsu, kết thúc sự hiện diện hữu hình trên trần gian, nhưng Chúa vẫn hiện diện qua Chúa Thánh thần, qua bí tích Thánh thể. Chúa Giêsu về trời là niềm hy vong của mỗi người, giúp chúng ta biết hướng lên sự trên trời, cuộc sống đời sau.

     Mỗi bạn Tu sinh- Dấn thân ngay từ bây giờ cần phải chuẩn bị cho mình bậc sống, dù là bậc sống tu trì hay đời sống gia đình thì cần phải sống tốt lành. Cha Giám đốc mong muốn trong số 50 Tu sinh- dấn thân đang ngồi đây trong tương lai sẽ có những người là linh mục, tu sĩ… đó là niềm hy vọng của cha mẹ, gia đình và của các Cha, các thầy và những người yêu thương các bạn.

     Cuối thánh lễ, Cha Đặc trách thay mặt Tu sinh- Dấn thân cảm ơn Cha Giám đốc, Quí Cha, Quý Thầy, Quý ân nhân, CTV đã đồng hành, nâng đỡ trong suốt năm học vừa qua. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu xin Chúa ban muôn ơn lành cho Quí Cha và mọi người.

     Sau thánh lễ, những người tham dự chia sẻ bữa trưa cùng các bạn Tu sinh- dấn thân trong niềm vui hân hoan của ngày Lễ Chúa Lên Trời.

Bài ảnh: Roco Hữu Phước

Visited 11 times, 1 visit(s) today