Trường phổ cập Don Bosco Ba Thôn: Khai Giảng Năm Học Mới

     Ngày 5/9/2022, tại cộng thể Don Bosco Ba Thôn, đã diễn ra lễ Khai giảng năm học mới của các em lớp học phổ cập. Năm nay, số lượng học sinh là 160 em.

     Tham dự buổi lễ khai giảng có cha Phó Giám đốc Vinh Sơn Hoàng Phi Hải, cha đặc trách lớp học tình thương Vinh Sơn Phạm Hoàng Minh Sơn, 9 giáo viên, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ân nhân, quý khách mời, quý phụ huynh.

     Được biết, hầu hết các em học sinh Trường phổ cập Don Bosco Ba Thôn đều có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn về nhiều mặt trong cuộc sống! Đúng ra, các em được sống trong vòng tay ấm áp của gia đình, nhưng chẳng may rơi vào sự bất hạnh, khiến cho các em gặp cản trở trong việc học. Khi nghe hay chứng kiến tình cảnh mà các em đang gặp phải đã khiến cho không ít người phải thở dài hay ứa lệ: Nhiều em phải sống với ông bà vì ba mẹ đường ai nấy đi; có em mới lọt lòng đã bị mẹ bỏ rơi, thậm chí không biết ba là ai – phải sống với bà! Em thì ba mất, mẹ đi lấy chồng khác mà không một lời hỏi thăm đứa con đã mang nặng đẻ đau …! Có em do cha mẹ mất vì đại dịch vừa qua nên em phải sống với chú thím và nhiều mảnh đời bơ vơ khác…

     Với những khó khăn như thế, nhưng các em vẫn cố gắng đến trường. Nơi trường học phổ cập Don Bosco Ba Thôn này, các em được cắp sách vào lớp học, được gặp gỡ vui chơi cùng bạn bè, được nhìn thấy thầy cô cùng phấn bảng và những trang sách thơm tho mùi giấy trắng, để học biết con chữ, con số, với hy vọng tương lai có thể tươi sáng hơn. Từ những niềm khát khao chính đáng này, hy vọng rằng môi trường giáo dục của Don Bosco, những người tâm huyết với giáo dục, quý vị ân nhân, những nhà hảo tâm, sẽ giúp các em thực hiện ước mơ không phải ở trong trí tưởng tượng, mà là hiện thực ngay trong cuộc sống.

Lm. Vincente Minh Sơn, SDB

Visited 25 times, 1 visit(s) today