Trường Trung Cấp Nghề Don Bosco Tân Tiến – Làm Bạn Với Sách

Bảo Lộc, 21.09.2023 – “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” (Barack Obama). Đọc sách và trao dồi kiến thức qua sách vở là điều không thể thiếu trong môi trường giáo dục, đặc biệt trong môi trường giáo dục Salêdiêng. Thế nên, để khơi dậy phong trào đọc sách, cũng như để hướng đến ngày tri ân nhà giáo 20.11, trường TCN Tân Tiến đã phát động chiến dịch “Làm Bạn Với Sách”. Chiến dịch này được mở ra cho hơn 500 bạn học sinh của trường.

Thời gian chiến dịch, bắt đầu từ đầu tháng 9 cho đến hết ngày 20.11. Tuy nhiên, mục đích của chiến dịch này không chỉ hướng đến ngày tri ân nhà giáo, nhưng trước tiên và trên hết là để khơi dậy tinh thần ham học hỏi và làm bạn với sách vở.

Vào các ngày trong tuần, từ 7 giờ sáng cho đến 18 giờ tối, thư viện trường luôn mở của để chào đón các bạn học sinh. Ở đây, các bạn sẽ được tự do chọn lựa những loại sách mà mình yêu thích. Hiện tại, ngoài các đầu sách chuyên môn về các ngành nghề, sách tham khảo, sách kỹ năng…thì tủ sách nghệ thuật sống vẫn được yêu thích hơn cả. Mỗi ngày, vị quản thư đều giới thiệu về một cuốn sách hay và khen thưởng nếu bạn nào đọc nó.

Khác với các thư viện khác, người đọc phải tuân thủ các thủ tục kí mượn, thì ở thư viện Tân Tiến, bạn đọc không chỉ được tự do mượn sách, mà còn được thưởng khi đọc sách. Mỗi bạn vào thư viện đọc sách sẽ được thưởng một viên kẹo hay một cái bánh; dù ít, nhưng đó là niềm vui với sách. Và phần thưởng sẽ là một cuốn sách, cho bạn nào đọc xong một cuốn và ghi lại điều mình tâm đắc nhất và bài học rút ra sau khi đọc sách đó.

Chiến dịch mới bắt đầu, nhưng đã nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt từ các bạn học viên. Bạn Hùng, lớp Kế toán 9 chia sẻ: “Trước đây mình rất ít khi đọc sách. Nhưng từ khi tham gia chiến dịch, mình thấy đọc sách cũng là một cách để giải trí và mình học được nhiều thứ mới lạ. Mình sẽ cố gắng tập thói quen này”.

Để đáp ứng mục tiêu giáo dục, cũng như khơi gọi tình thần làm bạn với sách nơi học sinh, Nhà Trường vẫn đang tìm kiếm và đầu tư thêm nhiều loại sách. Trân trọng và biết ơn quý vị nào giới thiệu nguồn sách, tặng sách hay ủng hộ cho công cuộc giáo dục này. Mọi chi tiết xin liên hệ Cha Trưởng Phòng Đào Tạo trường TCN Tân Tiến; sdt 0971307305.

Ban Thông Tin Tân Tiến

Visited 82 times, 1 visit(s) today