Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Don Bosco Mỹ Thuận: Hoạt động ngoài trời và mừng Sinh nhật các bạn sinh vào tháng 10

Sau thánh lễ thường niên vào sáng chủ nhật 29/10, Lưu xá Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận đã có hoạt động ngoài trời thường niên của tháng 10/2023, với sự tham gia tích cực của gần 300 học sinh nội trú của trường.

Cha Phaolô Đinh Công Trường- Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Các con tham gia các hoạt động rất năng động, hăng say và nhiệt tình với tinh thần đồng đội, dù có tiêu hao năng lượng, nhưng điều đó đã mang lại niềm vui, sẽ khích lệ và mang đến động lực để các con sống và học tập hiệu quả. Sinh hoạt thường niên vào cuối tháng là dịp để các con phát huy tài năng, có đất để phô diễn tài năng của mình để mọi người phát hiện qua từng kỳ sinh hoạt để đem niềm vui đến cho chính bản thân và cho mọi người.”

Xen kẽ các trò chơi vận động là những tiết mục văn nghệ. Bữa cơm trưa khá đậm chất so với thường nhật. Sau cùng, 18 bạn có ngày sinh trong tháng 10 đã nhận phần quà chúc mừng sinh nhật.

Học sinh nội trú của trường luôn được tạo một môi trường học tập, sinh hoạt phù hợp với mục tiêu giáo dục và rèn luyện kỹ năng toàn diện. Khi sớm phải rời xa gia đình, các em bắt đầu học cách quản lý cuộc sống cá nhân của mình, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, sinh hoạt và học tập cùng bạn bè. Những hoạt động chung trong trường sẽ giúp các em sớm hình thành tính tự lập, phát triển tư duy độc lập, kiên cường và có ý chí vươn lên trong học tập.

Don Bosco được nhắc đến trong Giáo Hội như là một vị thánh của nền giáo dục Kitô giáo, ngài được phong là “cha- thầy- bạn giới trẻ”. Mọi sự khởi đi từ Đức tin vào Thiên Chúa để xây dựng niềm tin cho người trẻ. Ngài đã dành trọn cuộc đời của mình để sống cho giới trẻ vì lợi ích về phần rỗi các linh hồn với châm ngôn sống: “Xin cho tôi các linh hồn, còn các sự khác xin cứ lấy đi”

Học sinh của trường nội trú Don Bosco Mỹ Thuận có thời gian biểu để sống mỗi ngày bao gồm thời gian thức dậy, ăn uống, học tập trên lớp, tự học, sinh hoạt ngoại khóa, nghỉ ngơi, thể dục thể thao cùng các chương trình hoạt động khác. Thông qua việc tuân thủ lịch biểu và quy định của trường học, các em sẽ hình thành tính kỷ luật, tôn trọng quy tắc cộng đồng.

Trong môi trường nội trú, sống cùng với các bạn, các em sẽ có động lực để cùng làm mọi thứ với bạn bè, hình thành tính tự giác tốt hơn. Những thói quen và nếp sinh hoạt trong trường nội trú sẽ kéo dài cho đến khi các em trưởng thành, kể cả khi các em không còn học trong trường nữa. Đó cũng là lúc các em thực sự biến những điều “buộc” phải làm vào lúc đầu thành thói quen và nếp sống khoa học của mình.

Không chỉ rèn luyện tính tự lập, học nội trú sẽ giúp các em sống cởi mở hơn trong các hoạt động, sinh hoạt trò chơi vận động gắn liền với nguồn Chân, Thiện, Mỹ đích thực. Đây là kỹ năng quan trọng giúp các em có thể xây dựng môi quan hệ bền chặt, có tình bạn bè thân thiết, chân thành trong nhà trường.

Ban Truyền Thông Don Bosco Mỹ Thuận

Visited 51 times, 1 visit(s) today