TRẠI HÈ 2024 TẠI DON BOSCO HƯƠNG TRAN – CHỦ ĐỀ: “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”

Thứ ba, ngày 09 tháng 07 năm 2024, hơn 500 em thiếu nhi đã tụ họp tại khuôn viên nhà thờ chuẩn xứ Hương Tran, Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ để hòa mình vào bầu không khí sống động của trại hè liên xứ với chủ đề “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ”. Chương trình trại hè năm nay có sự tham dự của các em thiếu nhi thuộc giáo xứ Tiên Phong; chuẩn xứ Đồng Hòa; giáo họ Vĩnh Hòa và các em chủ nhà của chuẩn xứ Hương Tran.

Khởi đầu ngày trại là thánh lễ đồng tế, Cha cố Phêrô Phạm Ngọc Chinh, sdb chủ tế. Trong bài giảng, cha cố nhắn nhủ các bạn thiếu nhi về việc “chúng ta cùng nên thánh trong ngày vui chơi hôm nay, nên thánh trong việc chu toàn bổn phận”.

Ngay từ lúc khai mạc, các em đã được hòa mình vào những bài ca, những điệu múa, những nụ cười và sự háo hức. Đây cũng là thời điểm các em nói lên lời cảm ơn và xin lỗi của các em trong suốt khoá sinh hoạt hè vừa qua.

Ngay sau đó là nghi thức nhập trại cũng như là hành trình đi tìm kiếm những ước mơ được thể hiện qua chương trình trò chơi lớn với rất nhiều thử thách đến từ các trạm.

Chương trình được tiếp tục với giờ cơm trưa. Sau giờ cơm, là khoảng thời gian để các em nghỉ ngơi. Xen vào đó là chương trình “Đấu trường Kinh Thánh” giúp các em ôn tập lại những kiến thức cơ bản về Kinh Thánh mà các em đã được học.

Trong buổi chiều, các em được hoà mình trong các trò chơi vận động. Đến với các hoạt động trong buổi tối, trước tiên các em được tham gia đọc kinh, lần hạt để tăng thêm lòng yêu mến đối với Đức Maria.

Tiếp đến là nghi thức đốt lửa trại. Nghi thức được bắt đầu bằng vở kịch “thần ánh sáng và thần bóng tối”. Nối liền sau đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đội. Sau phần đốt lửa trại, là lời nguyện kết thúc của Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Toàn, sdb.

Cùng với đó là việc công bố thành tích thi đua và phát thưởng cho những cố gắng của các đội trong suốt khoá sinh hoạt hè vừa qua. Chương trình hè 2024 “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” kết thúc vào lúc 21h45 với hy vọng năm sau sẽ có nhiều bạn trẻ hơn nữa được sống trong tinh thần của những người con cái Don Bosco: được yêu, được học hỏi và được nên thánh.

BTT Hương Tran – Thầy Giuse Nguyễn Hồng Đức, SDB

Visited 68 times, 3 visit(s) today