Ban Mục Vụ Giới Trẻ Salêdiêng Don Bosco: Tĩnh Nguyện Mùa Chay 2024 cho người trẻ

 
Vào chiều ngày 16/03/2024, ban mục vụ giới trẻ Salêdiêng Don Bosco tổ chức buỗi tĩnh nguyện mùa chay 2024 cho người trẻ tại giáo xứ Don Bosco Ba Thôn, Giáo hạt Hóc Môn, TGP. Sài Gòn, với chủ đề: MƠ.
 
Chủ đề buổi gặp gỡ được gợi hứng từ Hoa thiêng 2024 của Cha Bề Trên Cả Angel ‘Giấc mơ kiến tạo ước mơ’ đã thu hút gần 1000 bạn trẻ tham dự buổi tĩnh nguyện. Đa số các bạn đến từ các giáo xứ, trường học và các nhóm Salêdiêng Don Bosco thuộc tổng Giáo phận Sài Gòn, Giáo phận Xuân lộc, Giáo phận Bà Ria Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có các nhóm thuộc gia đình Salêdiêng như nhóm Công Tác Viên Salêdiêng, quý Sơ Dòng trái tim Chúa Giê-su và quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.
 
Cuộc gặp gỡ bắt đầu từ 15g00, quý cha, quý thầy Don Bosco đã chào đón mọi thành phần đến tham dự bằng những tràng pháo tay giòn giã, những bài hát và những bài kèn sống động. Đúng 15g30, người hướng dẫn chương trình đã mời gọi các thành phần tiến vào khu vực sân khấu để chương trình chính thức được khai mạc. Để chuẩn bị cho bầu khí đón chào các thành phần, các nhóm vũ đạo Tu sinh Don Bosco, sinh viện Don Bosco đã lần lượt khởi động những vũ điệu rất quen thuộc của các bạn trẻ công giáo. Những giai điệu dễ thương và thân thiện đã đưa các bạn đến gần với nhau hơn. Người dẫn chương trình đã phỏng vấn, giáo lưu và giới thiệu các nhóm đến tham dự. Cuối cùng, người dẫn chương trình đã giới thiệu Cha Giám tỉnh, Cha đặc trách giới trẻ tỉnh Dòng, quý Cha trong ban cố vấn và quý cha Don Bosco đã đến tham dự buổi tĩnh nguyện. Cha đặc trách Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh,SDB đã có đôi lời chào đón, thánh hóa và tuyên bố chương trình được bắt đầu.
 
Mở đầu chương trình, cha Phê-rô Nguyễn Huy Hoàng, SDB đã gợi hứng cho các bạn trẻ những suy tư về chủ đề chương trình ‘MƠ’. Cha Phêrê lấy cảm hứng từ câu chuyện người con Hoang Đàng trong Tin Mừng và mời gọi các bạn suy tư cách triệt để hình ảnh của người con hoang đàng và những giấc mơ của anh ấy. Vở nhạc kịch của nhóm Don Bosco Art xen kẽ bài thuyết trình đã phần nào đánh giá bối cảnh của người trẻ hôm nay. Những giấc mơ chưa trọn vẹn, những giấc mơ hời hợt và lạc lối và cần phải có người đồng hành và định hướng. Tiếp đến, ngài đề cập đến những giấc mơ thánh thiện của Thánh Giuse, của Don Bosco và ngài mời gọi tất cả các bạn trẻ hay học lấy cách mơ đó, vì nó đem lại cho các bạn một Thiên Đường mà Chúa đã dành sẵn cho các bạn.
 
Sau phần chia sẻ, các bạn có những giây phút hồi tâm để chuẩn bị nhận lãnh bí tích hòa giải. Sau khi hồi tâm, các bạn được hướng dẫn đến các tòa giải tội để lãnh nhận Bí tích Giao Hòa. Tiếp sau đó là thánh lễ diễn ra vào lúc 18g15.
 
Chủ tế thánh lễ, Cha Barnaba Lê An Phong, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong ban cố vấn và quý cha Don Bosco các cộng đoàn lân cận.
 
Trong lời giảng lễ, cha Barnaba mời gọi mọi người suy tư về sự kiện trong Kinh Thánh; có những người lên Giêrusalem muốn gặp gỡ Chúa Giê-su. Chúa Giê-su biết họ muốn gì và đã gợi hứng cho họ hình ảnh về hạt lúa mì. Ngài mời gọi các bạn trẻ cũng vậy! Các bạn phải giống như hạt lúa mì, phải biết hy sinh, và hãm mình khỏi mọi giá trị phù phiếm. Các bạn phải biết hướng mình lên để chọn lựa những điều tốt lành. Dẫu biết rằng, đời sống con người có những thử thách và khó khăn…hãy đặt mình trong tình yêu thương của Thiên Chúa để người dẫn chúng ta đến sự sống đời đời.
 
Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cám ơn Cha Giám tỉnh Barnaba, Cha đặc trách giới trẻ và quý cha đồng tế.
Sau thánh lễ, các bạn có chút thời gian nghỉ ngơi và dùng bữa tối. Trong thời gian ngắn ngủi này, các bạn được giao lưu với các ca sỹ công giáo khách mời, được chơi đố vui về kính thánh, về hoa thiêng 2024. Đúng 20g00 chương trình diễn nguyện được bắt đầu.
 
Tham gia buổi biểu diễn tĩnh nguyện, có các nhóm múa giới trẻ đến tứ các giáo xứ Don Bosco, các bạn sinh viên Don Bosco, nhóm Tu Sinh, các nhóm trẻ Don Bosco và các anh chị em Ca sỹ công giáo. Ý tưởng của buổi diễn nguyện được cha Giuse Nguyễn Xuân Quang, Sdb chia sẻ trước khi bắt đầu buổi biểu diễn. Các tiết mục được lần lượt biểu diễn với những phần minh họa của các bạn trẻ. Cuối chương trình, Cha Giám tỉnh Barnaba đã có đôi lời huấn từ tối trước khi mọi người ra về.
 
Ngày tĩnh nguyện kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc. Các bạn không chỉ được chăm lo chu đáo về phần xác mà còn cả phần linh hồn. Ước gì buổi tĩnh nguyện hôm nay sẽ gợi hứng cho các bạn trẻ nhiều ước mơ tương lai thánh thiện để các bạn có thể cống hiến cho Giáo hội và cho xã hội nhiều những năng lượng tích cực trong cuộc sống.
Ban truyền thông Salêdiêng Don Bosco.
 
Visited 147 times, 1 visit(s) today