Tu Nghị Tỉnh 2024 – Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam

Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam vừa mới cử hành Tu Nghị Tỉnh 2024, bắt đầu từ ngày 06/06 và kết thúc vào trưa ngày 11/06. Tu nghị có tất cả 67 tham dự viên bao gồm các đại biểu đến từ khắp mọi miền của đất nước, kể cả phụ tỉnh Miền Bắc Việt Nam và phụ tỉnh Mongolia.

Khởi đầu tu nghị, các đại diện các thành phần của Gia đình Salêdiêng đã có những bài bài phát biểu về các góp ý đối với tỉnh dòng. Sau đó, các thành viên tham dự Thánh lễ khai mạc do Đức Cha Đaminh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, chủ sự. Ngài khích lệ tỉnh dòng trong sứ vụ phục vụ giới trẻ và loan báo Tin Mừng. Sau đó, Tu nghị tiếp tục với phần trình bày và thảo luận các đề tài. Trong phần thứ nhất, hội nghị bàn về 3 đề tài của Tổng Tu nghị 29 : Sinh động và chăm sóc cuộc sống chân thực của mỗi tu sỹ Salêdiêng; Cùng làm việc với các thành phần trong gia đình Salêdiêng và người đời trong việc sống với và cho giới trẻ; Kiểm định và tái tổ chức việc quản trị Tu hội. Trong phần thứ hai, Tu nghị bàn thảo về các đề tài của tỉnh dòng. Trước đó, hội nghị lắng nghe bản tường trình của cha Giám tỉnh và các ban ngành trong tỉnh dòng liên quan đến các lãnh vực khác nhau. Các tham dự viên thảo luận các đề tài theo tổ, sau đó đúc kết trong các phiên họp khoáng đại. Anh em bàn thảo rất sôi nổi và nhiệt tình, với ước muốn xây dựng Tỉnh dòng và Tu hội ngày một tốt hơn.

Trong ngày bế mạc, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, nguyên Giám mục giáo phận Thái Bình, đã đến thăm anh em và chủ sự Thánh lễ bế mạc. Đức Cha Phêrô đã từng là Giám tỉnh và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các Tu Nghị Tỉnh. Ngài cũng khích lệ các anh em SDB, đặc biệt các hội viên trẻ luôn hăng say dấn thân để phục vụ sứ mệnh Salêdiêng.

Tu nghị tỉnh đã khép lại với nhiều tín hiệu lạc quan. Hy vọng rằng, với sự soi sáng của Thần Khí, tỉnh dòng tiếp tục phát triển tốt đẹp để phục vụ cho giới trẻ ngày càng hữu hiệu hơn.

Bài viết: Văn Hào SDB / Hình ảnh: Văn Hùng BTT

Xem thêm hình ảnh: 

Link 1: https://drive.google.com/drive/folders/1YysdQGnFJfx5i7-CCpJpMgMCaTFWtw3m?usp=drive_link 

Link 2: https://drive.google.com/drive/folders/1Fj4rXTUDmkfXWVqfL2yKLQ90GY8k3V5Q?usp=drive_link

Visited 285 times, 1 visit(s) today