THÀNH PHỐ LOS ANGELES CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ TUỔI TRẺ DON BOSCO

(ANS – Los Angeles) – Thật xúc động khi được biết năm nay vòng chung kết của “Liên hoan phim quốc tế Tuổi trẻ Don Bosco” (DBGYFF) – https://www.dbgyff.com  – sẽ được tổ chức ở thành phố Los Angeles, California. Việc lựa chọn địa điểm cũng mang một ý nghĩa quan trọng và chiến lược cho vòng chung kết. Đây còn là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa ban Cố vấn Khu vực Liên Mỹ, cha Hugo Orozco; Cùng với Tổng cố vấn về Truyền thông Xã hội, cha Gildasio Mendes, và cha Mel Trinidad, Giám tỉnh tỉnh dòng Thánh Andre, miền Tây Hoa Kỳ (SUO). Cha Gildasio Mendes bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Tỉnh dòng miền Tây Hoa Kỳ, cảm ơn vì sự sẵn lòng và quảng đại của tỉnh dòng đối với Tu hội.

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, những công đoạn cuối cùng cũng được hoàn thành để chuẩn bị cho vòng trung kết Liên hoan phim quốc tế Tuổi trẻ Don Bosco. Giám đốc điều hành chương trình, Cha Harris Pakkam, đã tổ chức hàng loạt các cuộc họp trực tuyến để chạy chương trình theo đúng kế hoạch. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2023, Trung tâm trẻ của Gia đình Salêdiêng ở Los Angeles sẽ là địa điểm để tổ chức vòng chung kết của DBGYFF lần thứ hai. Nơi đây sẽ được biến thành một sân khấu sôi động của thế giới, để trình chiếu những bộ phim ngắn hay nhất do các bạn trẻ Salêdiêng trên khắp thế giới dàn dựng. Toàn thể Gia đình Salêdiêng sẽ được chứng kiến ​​tận mắt lễ hội đẳng cấp thế giới đầu tiên dành cho những người trẻ trong sự kiện này.

Cộng tác viên Salêdiêng Sheila bày tỏ cảm xúc: “Tôi nổi da gà khi biết rằng Tu hội sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy. Tôi cảm thấy rất tự hào khi biết rằng các bộ phim được sáng tạo bởi các bạn trẻ Salêdiêng khắp nơi trên thế giới.”

Sabrina, thành viên hoạch định chiến lược của DBGYFF, nhấn mạnh: “Những bộ phim do các bạn trẻ của chúng tôi gửi về năm nay rất giàu ý nghĩa và có giá trị. Tôi cảm thấy phấn khích khi nghĩ về những câu chuyện hấp dẫn mà các bạn trẻ kể qua những thước phim ngắn và tôi rất vui mừng vì mình cũng đã đóng góp một phần cho sự kiện này”.

Junior, một sinh viên đại học đến từ California, đã ngạc nhiên trước sự chuẩn bị hoành tráng cho Lễ hội này. Cậu sinh viên cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự năng động và háo hức của tất cả mọi người trên khắp thế giới đối với sự kiện này. Junior chia sẻ thêm: sự kiện “Liên hoan phim quốc tế Tuổi trẻ Don Bosco đã cho tôi thấy được sự rộng lớn và đa dạng của Gia đình Salêdiêng, điều này đã khiến tôi tự hào và nhiệt tâm.”

Francisco và Miguel là hai học sinh của Trường trung học Salêdiêng ở Los Angeles, cả hai đều vô cùng vui mừng khi được hiệu trưởng cho biết, vòng chung kết DBGYFF sẽ diễn ra ngay tại thành phố của họ. Sự háo hức và tò mò của hai bạn trẻ đã tăng lên khi nghĩ tới việc hỗ trợ và kết nối với những bạn trẻ Salêdiêng khác trên khắp thế giới thông qua phim ảnh.

Từ những người Salêdiêng trẻ đến người lớn, ở khắp mọi nơi nghĩ rằng giới trẻ có thể làm bão hòa sự ảnh hưởng của thế giới kỹ thuật số bằng những câu chuyện nhân văn chạm đến trái tim, và gửi một thông điệp mạnh mẽ đến mọi người, nhắc nhở tất cả về “tiếng nói của tình yêu, xây dựng hòa bình và tình đoàn kết”. Phương châm ‘Tình yêu xây dựng Hòa bình & Đoàn kết’ mời gọi những người trẻ mơ ước lớn hơn và hãy trở thành đại sứ của tình yêu, gieo hạt giống hòa bình và đoàn kết giữa mọi dân tộc.

Thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 2023 lúc 5 giờ 30 chiều (giờ California), vòng chung kết Liên hoan phim quốc tế Tuổi trẻ Don Bosco sẽ bắt đầu tại Trung tâm trẻ của Gia đình Salêdiêng ở Los Angeles. Chương trình sẽ phát sóng trực tiếp qua các kênh của Tu hội. Việc của bạn là chuẩn bị một ít bắp rang bơ để mời bạn bè. Hẹn gặp lại tất cả các bạn ở đó.

Nguồn: www.infoans.org

Chuyển ngữ: Ban Truyền Thông SDB Việt Nam

 

Visited 50 times, 1 visit(s) today