Thánh lễ Mẹ Guadalupe sẽ được Đức Thánh Cha cử hành tại Đại Thánh đường Thánh Phêrô

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ Guadalupe vào lúc 6 giờ chiều (giờ Rome), vào ngày thứ Ba, 12 tháng 12 năm 2017. Một số vị Hồng y của Giáo triều sẽ đồng tế với Đức Thánh Cha, trong đó có Hồng y Sean Patrick O’Malley của Boston và Hồng y Marc Ouellette, Tổng trưởng Bộ Giám mục.

Sự kiện này sẽ được phát trực tuyến trên Kênh YouTube của Vatican – và sau đó sẽ được phát lại. Và có thể tải xuống cuốn sách nhỏ trong Thánh lễ ở đây: Ordine servizio – Guadalupe_12dic-

Trong ngày 12 tháng 12 năm 2016, bài giảng về Lễ Đức Mẹ Guadalupe, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố: “Chúng ta có một người Mẹ!”

Ngài nói rằng “cử hành lễ Đức Maria, trước hết và trên hết, làm chúng ta nhớ về Mẹ, chắc chắn rằng, chúng ta không mồ côi và sẽ không bao giờ là một người mồ côi… Và nơi có mẹ, luôn có sự hiện diện và hương vị của gia đình.

“Nơi nào có mẹ, anh em có thể tranh đấu nhưng cảm thức hiệp nhất sẽ luôn luôn chiếm ưu thế. Ở đâu có mẹ, cuộc đấu tranh cho tình huynh đệ sẽ không thiếu. Tôi luôn cảm thấy ấn tượng khi nhìn thấy ở các quốc gia Châu Mỹ Latinh, những bà mẹ dù đang trải qua khó khăn một mình, nhưng vẫn có thể nuôi dạy con của họ. Đức Maria, Mẹ của chúng ta, và chúng ta là những con cái của Mẹ: một người phụ nữ chống lại xã hội của sự thiếu tin tưởng và mù quáng, xã hội của sự thờ ơ và chia rẽ; một phụ nữ đấu tranh để củng cố niềm vui của Tin Mừng, người đấu tranh để cho xác phàm hướng đến Tin Mừng”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today