Nhật ký Chuyến hành hương về nguồn và dự lễ tuyên thánh sư huynh Zatti của phái đoàn Việt Nam (từ 07/10 đến 14/10/2022)

       Ngày 8 (14/10/2022): Viếng thăm nhà thờ thánh Augustine và nhà thờ Duomo tại thành phố Milan

       Phái đoàn dành ngày cuối cùng trong chuyến hành hương để thăm viếng nhà thờ thánh Augustine thuộc cộng thể SDB tại thành phố Milan

Nhà thờ thánh Augustine tại thành phố Milan

       Đây cũng chính là nơi an nghỉ của vị đầy tớ Chúa Attilio Giordani (cộng tác viên Salêdiêng đang trong tiến trình tuyên thánh)

       Sau đó, phái đoàn đến tham quan ngôi nhà thờ Duomo – là nhà thờ chính toà của giáo phận Milan. Nhà thờ Duomo là kiến trúc công giáo lớn thứ 5 trên thế giới. Được xây dựng từ năm 1386 và gần 3 thế kỷ sau đó công trình mới hoàn thiện.

       Diện tích nhà thờ gần 12.000m vuông, dài 157m, rộng 93m và có sức chứa khoảng 40.000 người. Xung quanh nhà thờ có tới 3.400 bức tượng được điêu khắc tinh tế.

       Thật may mắn vì sư huynh Đức Nam đã có thể xin phép cho phái đoàn cử hành thánh lễ tiếng Việt ở nhà nguyện ngay sau gian cung thánh của nhà thờ.

 

Thánh lễ tiếng Việt tại nhà thờ Duomo di Milano do cha Phó giám tỉnh chủ tế

       Sau đó, phái đoàn ra phi trường Malpensa ở Milan để lên đường trở về Việt Nam. Khi về đến Việt Nam, cả phái đoàn đã tập trung ở nhà tỉnh để cám ơn cha Giám Tỉnh, và tỉnh dòng Dòng Don Bosco Việt Nam đã cầu nguyện và tạo mọi điều kiện để chuyến hành hương khởi đầu và kết thúc một cách tốt đẹp.

Sư huynh Hà Anh đại diện cho phái đoàn nói lời cám ơn cha Giám tỉnh và tỉnh dòng

       Chuyến hành hương đã khép lại và cũng đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều dấu ấn đậm nét trong tâm tư, trong hành trình đức tin và trong niềm xác tín của từng thành viên trong đoàn hành hương.

       Thiên Phong, SDB